3 Cách làm yến chưng hạt chia đơn giản thơm ngon tại nhà

Yến chưng hạt chia là món ăn có hương vị thanh mát, sở hữu nguồn dinh dưỡng dồi dào có công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt hiệu quả đối với những người muốn làm đẹp và ăn kiêng. Cách chưng yến với hạt chia khá dễ làm, có thể thực hiện tại nhà chỉ với các công thức đơn giản. Sau đây, Bửu Yến sẽ tổng hợp 3 cách làm yến chưng với hạt chia đơn giản, dễ làm qua bài viết chi tiết dưới đây.

Cách chưng yến với táo đỏ hạt chia

yen-chung-hat-chia-tao-do
Yến chưng táo đỏ và hạt chia

Theo đông y, táo đỏ được xem là phương thuốc chữa bệnh, cải thiện sức khỏe nên khi kết hợp với yến sào sẽ cho ra một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà ai cũng có thể sử dụng. Để làm món yến chưng hạt chia với táo đỏ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu, cách thức sơ chế và chế biến theo từng bước như sau:

Trước khi bắt tay vào làm món yến chưng hạt chia, bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu và sơ chế chúng theo các bước như sau:

Nguyên liệu:

  • 5-10g tổ yến.
  • 1-2 thìa cà phê hạt chia.
  • 5-10 quả táo đỏ.
  • Đường phèn.

Cách sơ chế:

  • Bước 1: Đem tổ yến và hạt chia ngâm trong nước cho đến khi cả hai nguyên liệu nở đều.
  • Bước 2: Tảo đỏ rửa sạch, dùng dao rạch một đường lên thân quả để khi nấu, các dưỡng chất có trong táo đỏ sẽ dễ hòa quyện với các nguyên liệu khác hơn.

Các bước nấu tổ yến hạt chia táo đỏ:

Cách làm món yến chưng táo đỏ hạt chia đơn giản chỉ với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Yến sau khi ngâm sẽ cho vào một chén nhỏ, đổ nước vừa phải và bắt đầu chưng trong nồi tầm 40 phút sao cho yến chín đều.

Bước 2: Yến sau khi chín sẽ cho thêm táo đỏ và đường rồi chưng thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Sau khi đã ra thành phẩm, cho hạt chia vào chén yến rồi trộn đều là có thể sử dụng.

Xem thêm:

5 công thức yến chưng táo đỏ thơm ngon, giàu dinh dưỡng tại nhà

Cách chưng yến hạt sen hạt chia

yen-chung-hat-chia-hat-sen
Yến chưng hạt sen và hạt chia

Hạt sen là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Vì vậy, yến chưng hạt chia với hạt sen là món ăn rất được nhiều người ưa chuộng. Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị nguyên vật liệu và thực hiện các bước như sau:

Các nguyên liệu để làm món yến chưng hạt chia với hạt sen gồm có:

Các bước thực hiện yến chưng hạt chia hạt sen

Cách làm món yến chưng hạt chia với hạt sen sẽ được thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Cho phần tổ yến đã ngâm cùng với hạt sen vào nồi chưng và chưng trong vòng 30 phút.

Bước 2: Khi yến và hạt sen chín, cho đường phèn cùng hạt chia vào chưng với lửa nhỏ trong 5 phút.

Bước 3: Lấy thành phẩm ra khỏi nồi chưng yến rồi trộn đều và thưởng thức.

Tham khảo thêm các công thức làm yến chưng với hạt chia bổ dưỡng tại:

Cách nấu yến sào với hạt sen

Cách nấu tổ yến hạt chia lá dứa

yen-chung-hat-chia-la-dua
Yến chưng lá dứa và hạt chia

Yến chưng hạt chia với lá dứa có tác dụng hồi phục sức khỏe, hỗ trợ phát triển tế bào da giúp làn da mịn màng và sáng bóng, phù hợp với nữ giới. Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và làm theo các bước như sau:

Các nguyên liệu để thực hiện món yến chưng hạt chia với lá dứa gồm có:

  • 5g tổ yến sào.
  • 2 thìa cà phê hạt chia.
  • Lá dứa.
  • Đường phèn.

Cách chưng yến đường phèn lá dứa với hạt chia bao gồm:

Để thực hiện món yến chưng hạt chia với lá dứa, bạn cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Cho phần tổ yến đã sơ chế vào nồi cùng với lá dứa đã cắt khúc và chưng trong vòng 30 phút.

Bước 2: Sau khi yến đã mềm và nở đều, cho thêm đường phèn và hạt chia vào cùng, chưng với lửa nhỏ thêm 5-10 phút.

Bước 3: Tắt bếp và cho thành phẩm ra chén, có thể dùng nóng hoặc chờ nguội để thưởng thức.

Các câu hỏi thường gặp khi làm chưng yến với hạt chia

Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc trong khi nấu các món yến chưng hạt chia, dưới đây là một số câu hỏi và đáp án mà bạn có thể gặp phải trong quá trình chế biến:

Yến chưng hạt chia để được bao lâu?

Tổ yến chưng hạt chia là món ăn được làm từ những nguyên liệu tự nhiên nên hương vị của món ăn sẽ được giữ tương đối lâu. Yến chưng với hạt chia để được bao lâu sẽ phụ thuộc vào cách bảo quản của từng người. Nếu chọn bảo quản bằng cách đựng trong lọ hoặc chai nhựa đóng chặt nắp rồi bỏ vào tủ lạnh ngăn mát, có thể giữ được khoảng 1 tuần.

Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng, nếu muốn hấp thụ toàn bộ dưỡng chất của món ăn, bạn nên sử dụng càng sớm càng tốt. Nếu món yến chưng hạt chia để quá lâu, các chất dinh dưỡng sẽ có nguy cơ bị biến đổi hoặc sụt giảm và có khả năng bị nhiễm khuẩn do môi trường xung quanh.

Lưu ý khi chưng yến với hạt chia là gì?

Khi chế biến món yến chưng hạt chia, bạn cần lưu ý những điều như sau:

  • Nếu bạn không chưng yến ngay, bạn có thể ngâm hạt chia với nước trong một cái lọ có đậy nắp kín. Lắc đều chiếc lọ trong 2 – 3 phút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 3 tiếng hoặc 1 đêm là có thể sử dụng vì lúc này do thời gian ngâm lâu nên hạt chia sẽ nở đặc, trông sẽ ngon hơn.
  • Trong trường hợp bạn cần làm món yến chưng hạt chia ngay, bạn có thể dùng nước nóng ngâm hạt chia để tốc độ nở của hạt nhanh hơn. Sau đó, lắc đều hạt chia và nước nóng và chờ khoảng 10 phút là có thể sử dụng.
  • Hãy đảm bảo nhặt lông yến thật sạch và kỹ càng, người nếu ăn phải lông yến sẽ gay ra một số bệnh về hô hấp, tiêu hoá,…

Trên đây là 3 cách làm món yến chưng hạt chia đơn giản mà Bửu Yến đã tổng hợp để bạn đọc có thể tham khảo và thực hiện dễ dàng tại nhà. Để cơ thể được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu, bạn nên tìm mua sản phẩm yến sào từ các nhà cung cấp uy tín để đảm bảo an toàn. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm yến sào, yến chưng sẵn, hãy liên hệ ngay với Bửu Yến để được tư vấn chi tiết các sản phẩm theo yêu cầu.

Tôi là Minh Thư, là Co-founder của Bửu Yến. Nâng cao sức khỏe & sắc đẹp cho người tiêu dùng là sứ mệnh của tôi và doanh nghiệp. Với những năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại kiến thức hữu ích cho bạn.

Twitter Pinterest Linkedin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *