22 Món quà Tết biếu bố mẹ vợ chàng rể nào cũng cần phải biết

Một món quà Tết biếu bố mẹ vợ của chàng rể hiền sẽ là cầu nối gắn kết gia đình, đưa mọi người xích lại gần nhau hơn… Tết đến, xuân về, các gia đình đều muốn quây quần bên nhau cùng con cháu và người thân. Đây cũng là thời điểm để con cháu trong gia đình tỏ lòng hiếu thảo đối với bậc cha mẹ sinh thành. Vậy bạn đã biết cách chọn quà Tết tặng bố mẹ vợ chưa? Cùng Bửu Yến tìm hiểu nhé!

Mục lục

1. Quà Tết biếu bố mẹ vợ mang ý nghĩa gì?

Tết đến, là thời gian con cháu quây quần sắm sửa và hội họp. Nhất là đối với những người con xa quê, Tết càng trở nên nao nức, mong chờ ngày được đoàn tụ. Các cô gái khi xuất giá về nhà chồng, thời gian về nhà ăn Tết cùng với bố mẹ cũng không có nhiều. Vì vậy, các anh chồng nên quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn, để gia đình luôn được cân bằng giữa nội – ngoại. Từ đó, tình cảm, gắn kết gia đình càng được tăng lên, gia đình hòa thuận và yên ấm.

1.1 Bày tỏ lòng biết ơn, thành kính với bố mẹ vợ

tặng quà Tết cho ông bà, cha mẹ

Quà Tết biếu bố mẹ vợ để tỏ lòng biết ơn

Với đa số đấng mày râu, việc thể hiện tình cảm, cảm xúc bằng lời có lẽ là một điều khá khó khăn. Chính vì thế, thông qua những món quà Tết biếu bố mẹ vợ, nó như một lời cảm ơn, tri ân sâu sắc của bạn đến với các đấng sinh thành. Người mà đã sinh ra và nuôi dưỡng người phụ nữ của bạn suốt mấy chục năm để gả cô ấy đến bên bạn.

1.2 Thể hiện tài đối nội, đối ngoại giữa 2 gia đình

Quà tết cho người cao tuổi dịp Tết là những bao lì xì

Quà Tết biếu bố mẹ vợ còn thể hiện tài đối ngoại của chàng rể

Để duy trì mối quan hệ, hạnh phúc gia đình, việc đối nội, đối ngoại tốt của cả vợ và chồng là việc cực kỳ quan trọng. Nếu trong gia đình, chồng chỉ nghiêng về bên nội, thì người vợ sẽ cảm thấy khó chịu, ngược lại, nếu vợ nghiêng về bên ngoại, chồng cũng không hài lòng. Chính vì thế, khi các chàng rể thể hiện sự quan tâm, chăm sóc gia đình vợ, cô ấy chắc chắn sẽ có sự đối đãi giống như vậy với gia đình bạn.

2. Một số lưu ý khi chọn quà Tết biếu bố mẹ vợ

Việc lựa chọn quà Tết tặng bố mẹ vợ không phải dễ dàng, bởi lẽ mỗi người sẽ có một sở thích và tính cách khác nhau. Để chọn được những món quà Tết biếu bố mẹ vợ được ưng ý và phù hợp nhất, các chàng rể cần biết những lưu ý dưới đây.

2.1 Chọn theo sở thích của bố mẹ vợ

giỏ quà Tết 150k hợp với từng đối tượng

Chọn quà Tết biếu bố mẹ vợ theo sở thích của ông bà

Để chọn được món quà ưng ý các bậc cha mẹ, các chàng rể nên có thời gian để tìm hiểu sở thích của phụ huynh. Bạn có thể tìm hiểu sở thích của họ thông qua vợ của bạn, để tìm được món quà thích hợp nhất. Hoặc thông qua thời gian giao tiếp, bạn có thể chú ý, tìm hiểu được sở thích, tính cách của họ để biết được món quà Tết biếu bố mẹ vợ nào phù hợp nhất.

2.2 Theo truyền thống của gia đình nhà vợ

tặng quà tết cho bố mẹ vợ Theo truyền thống của gia đình nhà vợ

Tặng quà Tết bố mẹ vợ theo truyền thống của gia đình nhà vợ

Mỗi gia đình sẽ có một truyền thống và tập tục riêng, câu nói “nhập gia tùy tục” thể hiện rất rõ về điều này. Để lựa chọn được món quà Tết biếu bố mẹ vợ không bị cho là thiếu tinh tế, bạn nên tìm hiểu về cách sống, truyền thống gia đình của vợ bạn. Hoặc bạn có thể hỏi trực tiếp cô ấy để có câu trả lời nhanh và chính xác nhất. Từ đó tránh mua phải những món quà không được hoan nghênh tại gia đình vợ nhé!

2.3 Hiểu về công việc của bố mẹ vợ

Hiểu về công việc của bố mẹ vợ

Bạn cần hiểu được công việc của bố mẹ vợ để hiểu hơn về họ

Công việc cũng phần nào ảnh hưởng đến tính cách và sở thích của bố mẹ vợ của bạn. Chính vì thế, hiểu về công việc, tính chất công việc của bố mẹ vợ, bạn đã phần nào nắm bắt được nhu cầu, sở thích và tính cách của bố mẹ vợ bạn rồi đấy. Những món quà biếu Tết có khả năng phục vụ cho công việc của bố mẹ sẽ là một trong những ý tưởng hay.

2.4 Nên lựa chọn những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ

Nên lựa chọn những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ

Nên tặng quà Tết bố mẹ vợ bằng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Đối với những người trung và lớn tuổi, nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được tăng lên, bởi sức khỏe của họ bắt đầu rơi vào giai đoạn lão hóa của tuổi già. Vì thế, các chàng rể khi lựa chọn quà Tết biếu bố mẹ vợ nên chú trọng lựa chọn các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Những sản phẩm được nhiều người lựa chọn gồm có: yến sào, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, thực phẩm chức năng,…

2.5 Tuỳ thuộc vào điều kiện kinh tế của bản thân

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình bạn, mà bạn nên lựa chọn các sản phẩm phù hợp. Không nên mua những món quà quá mắc tiền, vượt quá khả năng của bạn. Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn khá giả, cũng không nên mua những món quà tặng có giá trị thấp. Vì như vậy sẽ thể hiện bạn không tôn trong gia đình nhà vợ.

Biếu quà têt bố mẹ người yêu

Tặng quà Tết bố mẹ vợ tùy theo điều kiện kinh tế của bạn

Món quà Tết biếu bố mẹ vợ là món quà thể hiện tình cảm, là món quà thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của bạn đối với gia đình vợ. Vì thế, món quà phải phù hợp và tương xứng với điều kiện kinh tế của bạn, nếu không đều sẽ gây những rắc rối không đáng có.

2.6 Tránh tặng những món quà xa xỉ

Đối với bố mẹ cả hai bên gia đình, bạn đều không nên lựa chọn tặng những món quà quá xa xỉ. Việc biếu tặng quà Tết bố mẹ hai bên đều được xuất phát từ cái tâm quan tâm, yêu thương, chăm sóc của con cháu đối với cha mẹ. Vì thế, nếu kinh phí eo hẹp, bạn không nên cố gắng chọn những món quà xa xỉ để “hãnh diện”, “ganh đua” sự hiếu thuận với anh chị em trong nhà.

Tránh tặng những món quà xa xỉ

Tránh tặng những món quà xa xỉ

Bạn nên nhớ rằng, món quà Tết ý nghĩa nằm ở cách bạn tặng quà cho bố mẹ vợ, chứ không nằm ở giá trị vật chất của món quà. Và sự góp mặt của bạn, cùng món quà nhỏ hợp ý của bậc sinh thành là điều đáng quý, và được bố mẹ mong muốn nhất.

3. 22 Món quà Tết biếu bố mẹ vợ cho các chàng rể quý

Những món quà Tết ý nghĩa tặng cho bố mẹ dịp Tết

Những món quà tặng Tết ý nghĩa cho bố mẹ dịp Tết

Biếu quà Tết bố mẹ vợ là dịp để mối quan hệ giữa chàng rể và bố mẹ vợ thêm phần gắn kết. Việc tặng quà Tết bố mẹ vợ mang nhiều thông điệp ý nghĩa, là lời cảm ơn đấng sinh thành, là thay cho sự quan tâm, lời chúc sức khỏe của mình đến bố mẹ. Dưới đây là một số gợi ý khi bạn không biết nên mua quà Tết biếu bố mẹ vợ như thế nào cho hợp lý.

3.1 Biếu quà Tết bố mẹ vợ tương lai, chàng rể sắp cưới

Đối với bất kỳ một chàng rể tương lai nào khi đến tham gia, chúc Tết gia đình nhà vợ đều cảm thấy băn khoăn và trăn trở. Liệu nên tặng món quà Tết biếu bố mẹ vợ tương lai như thế nào là tốt nhất? Và làm sao để bố mẹ vợ tương lai có ấn tượng tốt và yêu quý mình trong ngày về sum họp này. Phần dưới đây, Bửu Yến sẽ gợi ý một vài món quà chúc Tết bố mẹ vợ cho các chàng rể tương lai thêm phần tự tin nhé!

3.1.1 Tặng quà Tết bố mẹ vợ tương lai: rượu vang cao cấp

Hộp quà Tết cho doanh nghiệp

Quà tết biếu bố mẹ vợ tương lai với rượu vang cao cấp

Trong phong tục chúc Tết của người Việt từ Bắc vào Nam. Ngày Tết không thể thiếu những chén rượu nồng với vị cay nồng ấm, thoang thoảng dư vị ngọt ngào. Nếu ba mẹ vợ của bạn còn khá trẻ, một hộp quà Tết với rượu vang cao cấp làm món quà Tết biếu bố mẹ vợ tương lai sẽ làm ông thêm phần yêu thích chàng rể này. Món quà không chỉ là cầu nối giúp bạn và gia đình vợ gần gũi hơn, nó còn là lời chúc sức khỏe, tri ân dành cho bố mẹ vợ.

Xem thêm: Hộp quà Tết cao cấp 2024 – Quà tặng Tết ý nghĩa, độc đáo

3.1.2 Tặng quà Tết bố mẹ vợ: cây cảnh trang trí Tết

Bên cạnh những loại hoa đặc trưng ngày Tết như mai, đào thì những loại cây cảnh trang trí cũng đem lại không khí Tết vui tươi cho gia đình. Một số loại cây cảnh trang trí ngày Tết được nhiều người ưa thích như: Hoa đồng tiền, lan hồ điệp, cây quất, hoa đỗ quyên, kim ngân lượng.

Tặng quà Tết cho bố mẹ vợ: Cây cảnh trang trí ngày Tết

Quà Tết biếu bố mẹ vợ là cây cảnh trang trí ngày Tết

Chọn những cây cảnh này làm quà Tết biếu bố mẹ vợ, vừa làm đẹp hơn, sinh động hơn cho ngôi nhà ngày Tết. Lại vừa thể hiện được sự chu đáo của bạn trước mặt bố mẹ vợ, gây thêm nhiều thiện cảm giữa bố mẹ vợ và chàng rể hơn.

3.1.3 Đồ gia dụng nhà bếp tặng bố mẹ vợ tương lai dịp Tết

Quà tết biếu bố mẹ chồng đồ gia dụng

Quà Tết biếu bố mẹ vợ với các sản phẩm đồ dùng nhà bếp

Đối với những chàng rể tương lai yêu thích, và quan tâm đến gia đình vợ. Việc sắm sửa những món đồ dùng nhà bếp trong gia đình cho bố mẹ vợ ngày Tết là việc nên làm. Điều này thể hiện bạn thật lòng quan tâm đến đời sống, sinh hoạt của gia đình, bố mẹ vợ. Sẽ khiến bố mẹ vợ tương lai cảm nhận được tình cảm, sự quan tâm nhiệt tình của bạn đối với con gái họ, và yên tâm giao phó con gái cho bạn.

3.1.4 Quà Tết biếu bố mẹ vợ tương lai: Yến sào

Khi bạn đang chọn mua quà Tết biếu bố mẹ vợ, những thực phẩm về sức khỏe nên được ưu tiên hơn hết. Người lớn, họ thường quan tâm đến sức khỏe và thực phẩm tốt cho cơ thể, thì tổ yến sào đáp ứng được những yếu tố này. Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao có trong yến sào cùng với hương vị thơm ngon, đa dạng cách chế biến, yến sào được nhiều người lớn tuổi ưa thích.

Hộp quà tết sức khỏe Bửu Yến

Quà Tết biếu bố mẹ vợ là thực phẩm sức khỏe (Tổ yến sào)

Bạn có thể tham khảo mua Yến sào để làm quà tặng Tết cho bố mẹ vợ tại Bửu Yến. Để có được những tổ yến sào chất lượng cùng các sản phẩm chế biến từ yến sào thơm ngon bổ dưỡng. Chúng đều được đóng gói đẹp mắt, phù hợp lựa chọn để làm quà Tết biếu bố mẹ vợ được nhiều người ưa chuộng.

Xem thêm: Tổ yến sào tinh chế cao cấp Bửu Yến – 100% yến thật

3.1.5 Đồ phong thuỷ biếu quà Tết bố mẹ vợ tương lai

Đồ phong thuỷ biếu quà Tết bố mẹ vợ tương lai

Tặng đồ phong thủy cho bố mẹ vợ vào ngày Tết

Nếu bạn là người am hiểu và yêu thích phong thủy, bạn có thể lựa chọn một món quà Tết biếu bố mẹ vợ tương lai bằng những món đồ phong thủy. Một món quà Tết biếu bố mẹ vợ tương lai bằng đồ trang trí phong thủy, sẽ làm ông bà có cái nhìn thiện cảm đối với bạn. Nó vừa là món quà chúc Tết ý nghĩa, vừa là cầu nối giúp bạn đến gần hơn với tình cảm của ba mẹ vợ tương lai.

3.1.6 Hộp quà Tết cao cấp biếu quà Tết bố mẹ vợ tương lai

Hộp quà Tết cao cấp có lẽ là một trong những món quà được ưu tiên để đem đi biếu Tết, tặng quà Tết bố mẹ vợ, là món quà tặng Tết ý nghĩa, đủ đầy. Một hộp quà Tết gọn gàng, đầy đủ những phẩm quà biếu Tết không thể thiếu của Tết Nguyên Đán. Chúng được thiết kế với màu sắc trang nhã, sẽ là món quà sang trọng mà bạn có thể lựa chọn để mua quà Tết biếu bố mẹ vợ của mình.

quà Tết cho doanh nghiệp mama food

Quà Tết biếu bố mẹ vợ với hộp quà biếu Tết cao cấp

Trên thị trường có khá nhiều loại hộp quà Tết để cho bạn lựa chọn. Thế nhưng không phải cơ sở nào cũng cung cấp những hộp quà biếu Tết thật sự chất lượng. Để mua được những hộp quà Tết cao cấp, chất lượng và sang trọng. Bạn hãy tìm mua hộp quà tặng Tết tại những cửa hàng uy tín như: Mama’s Food, Sagogift, The Wine Box,… để đảm bảo chất lượng sản phẩm nhé.

3.2 Quà Tết biếu bố mẹ vợ dành cho chàng rể mới

Nếu bạn là chàng rể mới, với những năm đầu chúc Tết bố mẹ vợ, bạn vẫn chưa hiểu nhiều về sở thích và thói quen của bố mẹ vợ mình. Việc chọn quà Tết biếu bố mẹ vợ vẫn gặp nhiều khó khăn và “bí” ý tưởng cho món quà Tết tặng bố mẹ vợ. Vậy trong phần này, Bửu Yến sẽ gợi ý cho bạn một số món quà biếu Tết bố mẹ vợ được nhiều người lựa chọn và ý nghĩa nhất nhé!

3.2.1 Quà Tết biếu bố mẹ vợ: chuyến du lịch

Quà tặng Tết cho bố mẹ chồng: Chuyến du lịch

Quà Tết biếu bố mẹ vợ với chuyến du lịch dịp Tết

Nếu gia đình bố mẹ vợ bạn sống ở miền Nam, và sinh sống tại các thành phố lớn. Lễ Tết thường không có nhiều địa điểm để vui chơi, bạn có thể chuẩn bị một chuyến du lịch cho cả gia đình. Để cùng nhau thưởng ngoại, ngắm cảnh và chơi đùa tại các địa điểm du lịch mới. Một chuyến du xuân ngày Tết giúp mọi người cùng nhau giải tỏa áp lực trong cuộc sống, vui vẻ trò chuyện. Giúp không khí gia đình càng thêm ấm cúng và giúp gắn kết tình cảm mọi người lại gần nhau hơn.

3.2.2 Quà Tết nhà vợ với nhân sâm tốt cho sức khỏe

quà tặng Tết bình rượu ngâm nhân sâm

Quà Tết biếu bố mẹ vợ với các sản phẩm từ nhân sâm

Nằm trong “tứ đại danh dược” nhân sâm được người đời biết đến là loại thảo dược quý hiếm, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Với các đấng sinh thành khi bước vào tuổi “xế chiều” càng cần được bổ sung nhiều dưỡng chất để tăng khả năng hấp thụ chất và sức đề kháng. Việc lựa chọn nhân sâm làm quà Tết biếu bố mẹ vợ, thể hiện bạn là một chàng rể biết quan tâm, chăm sóc nhà vợ. Giúp ba mẹ vợ có cái nhìn thiện cảm với bạn và giúp vợ bạn càng tốt hơn với bên nội.

Xem thêm: 133+ mẫu giỏ quà Tết đẹp, cao cấp 2024 

3.2.3 Đi quà Tết bố mẹ vợ các sản phẩm chăn ga gối đệm

Đi quà Tết bố mẹ vợ các sản phẩm chăn ga gối đệm

Quà Tết biếu bố mẹ vợ với các sản phẩm chăm ga gối đệm

Nếu bố mẹ vợ bạn là người miền Bắc, trong những ngày Tết ở miền Bắc khá lạnh và hanh, rét. Một bộ chăm ga gối đệm mới tặng bố mẹ vợ dịp Tết sẽ thể hiện sự hiểu biết, hiếu thảo và tình cảm ấm áp của bạn dành cho họ. Tặng quà Tết bố mẹ vợ không chỉ là tặng quà cho phải đạo, mà còn là tấm chân tình, tình cảm yêu thương quan tâm của chàng rể hành cho bậc sinh thành.

3.2.4 Quà chúc Tết bố mẹ vợ: thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng tặng bố mẹ chồng

Quà Tết biếu bố mẹ vợ là các loại thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe

Một trong những món quà Tết biếu bố mẹ vợ mà các chàng rể có thể lựa chọn để bảo vệ sức khỏe của ông bà nữa là thực phẩm chức năng. Là một loại thực phẩm dinh dưỡng được tổng hợp từ nhiều nguồn dinh dưỡng khác nhau, thực phẩm chức năng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe người cao tuổi. Cách thể hiện sự quan tâm và chăm sóc, hiếu thảo với bố mẹ vợ là tặng những món đồ bổ để chăm sóc sức khỏe cho ông bà.

3.2.5 Quà biếu Tết nhà vợ: đồ dùng trong gia đình

Việc quan tâm, chú ý, chăm sóc gia đình, ngôi nhà của nhà vợ, được chàng rể chú ý quan sát và lưu tâm. Sẽ là nền tảng vững chắc trong việc chăm sóc hạnh phúc cho gia đình của đôi trẻ. Biết gia đình bố mẹ vợ đang thiếu những đồ dùng cần thiết nào để sắm sửa chắc chắn sẽ làm cho vợ của bạn cảm động và trân quý bạn nhiều hơn.

Quà biếu Tết nhà vợ đồ dùng trong gia đình

Quà biếu Tết nhà vợ đồ dùng trong gia đình

Việc tặng quà Tết bố mẹ vợ không chỉ là việc thể hiện sự hiếu thảo, chăm sóc bố mẹ vợ. Mà nó còn là tấm gương phản chiếu để vợ bạn đối đãi với bố mẹ bạn tận tâm và hiếu thảo hơn.

3.2.6 Quà Tết biếu bố mẹ vợ: tranh phong thủy

Quà tặng dịp tết tặng tranh treo tường Mã Đáo Thành Công

Tặng quà Tết bố mẹ vợ: Tranh phong thủy

Tranh phong thủy không chỉ làm cho không gian sống của gia đình trở nên sang trọng, đẹp mắt hơn. Mà đây còn là món quà Tết biếu bố mẹ vợ ý nghĩa, vì tranh phong thủy còn mang nhiều ý nghĩa về phong thủy. Mang tới nhiều điều tốt đẹp, là lời chúc thuận hòa trong gia đình, may mắn tài lộc dành cho bố mẹ vợ của mình.

3.2.7 Tặng quà Tết bố vợ: tượng Phật Di Lặc

Tặng quà Tết bố vợ tượng Phật Di Lặc

Tặng quà Tết bố mẹ vợ tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc trong quan niệm của người xưa, thể hiện sự lạc quan, vui vẻ, hạnh phúc và sự thịnh vượng, giàu sang,… Món quà Tết biếu bố mẹ vợ bằng một hình tượng Phật Di Lặc bằng gỗ hoặc ngọc bích chắc chắn là món quà hết sức ý nghĩa được phụ huynh vô cùng yêu thích. Nó thay lời chúc sức khỏe, thịnh vượng và hạnh phúc đến với gia đình nhà vợ.

3.3 Quà Tết biếu bố mẹ vợ dành cho rể lâu năm

Nếu bạn đã làm con rể lâu năm của bố mẹ vợ bạn, chắc chắn những thú vui, tật xấu, tính cách, yêu ghét của bố mẹ vợ, bạn cũng đều đã nắm cả. Thế nhưng, nhiều năm trôi qua, mỗi năm bạn đều tặng những món quà lặp đi lặp lại giống nhau. Năm nay, bạn chưa tìm được ý tưởng nào “mới mẻ” cho món quà Tết biếu bố mẹ vợ ưng ý. Vậy bạn hãy theo dõi tiếp trong phần dưới đây nhé!

3.3.1 Quà Tết biếu bố mẹ vợ: tranh chữ Cha Mẹ mạ vàng

Tấm lòng cha mẹ rộng lớn như “biển trời lai láng” không có ngôn từ nào có thể diễn tả hết được bằng lời. Để tri ân sự hy sinh, công sinh thành, nuôi dưỡng của ba mẹ vợ dành cho người bạn đời mà bạn yêu thương.

Quà Tết biếu bố mẹ vợ_ tranh chữ Cha Mẹ mạ vàng

Quà Tết biếu bố mẹ vợ bằng tranh chữ Cha Mẹ mạ vàng

Vậy một bức tranh chữ “Cha Mẹ” được mạ vàng sẽ là một gợi ý vô cùng ý nghĩa dành cho bạn. Nó không chỉ là món quà tặng giá trị vật chất, nó còn mang giá trị tinh thần vô cùng lớn. Giúp bố mẹ vợ hiểu được tấm lòng hiếu thảo, yêu thương của bạn dành cho họ và con gái họ.

3.3.2 Quà biếu Tết cho bố mẹ vợ: Chậu cây mai/đào

Quà biếu Tết cho bố mẹ tặng chậu hoa mai

Quà biếu Tết cho bố mẹ vợ: Chậu cây mai/đào

Ở miền Bắc thường sắm cây đào, cây quất còn miền Nam, hoa mai được xem là sự chuẩn bị không thể thiếu những ngày cận Tết. Vì vậy, tặng quà Tết bố mẹ vợ là những cây mai, cành đào cũng như mang “Tết” về nhà cho bố mẹ. Đây là món quà Tết biếu bố mẹ vợ không những đẹp mắt mà còn thể hiện được sự quan tâm, chăm chút của bạn dành cho gia đình của mình.

3.3.3 Quà Tết tặng bố mẹ vợ: Bộ tranh treo tường

Quà tết cho nhân viên: tranh treo tường 3D

Quà tặng Tết cho bố mẹ vợ: Bộ tranh treo tường

Mỗi bức tranh treo tường sẽ mang một ý nghĩa riêng, một bức tranh treo tường phù hợp sẽ là một món quà biếu Tết cho bố mẹ ý nghĩa. Mang lại vẻ đẹp tinh tế cho gia đình bạn, làm mới không gian sống cho dịp đầu xuân năm mới. Một bức tranh treo tường mang ý nghĩa cát tường, tài lộc hay sức khỏe là món quà Tết biếu bố mẹ vợ hết sức phù hợp.

3.3.4 Quà tặng Tết cho bố mẹ vợ: Trà thượng hạng

Quà tặng Tết cho bố mẹ vợ: Trà hoa cao cấp

Quà Tết biếu bố mẹ vợ: Trà hoa cao cấp

Trà hoa cao cấp là món quà rất phù hợp cho người lớn tuổi và chọn làm quà Tết biếu bố mẹ vợ. Bên cạnh đó trà hoa là xu hướng quà tặng gần đây vì nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: giúp ngủ ngon, viêm họng, chứa nhiều vitamin. Với đa số người lớn tuổi, việc uống trà là một sở thích, vì vậy mà bạn chọn được những loại trà hoa phù hợp để gửi quà Tết biếu bố mẹ vợ là thực sự ý nghĩa.

3.3.5 Tặng quà dịp Tết cho bố mẹ vợ: bộ ấm trà

Tặng quà tết cho gia đình tặng trà và bộ ấm trà

Quà Tết biếu bố mẹ vợ với bộ ấm trà cao cấp

Song song với việc tặng trà hoa cao cấp, bạn cũng có thể chọn một bộ ấm trà đẹp để biếu quà Tết bố mẹ vợ. Theo quan niệm xưa, bộ ấm trà còn có ý nghĩa cho một gia đình ấm cúng, hạnh phúc. Tặng bộ ấm trà cũng là quan tâm đến sức khỏe của người nhận. Nên đây là món quà Tết biếu bố mẹ vợ vừa ý nghĩa, vừa gần gũi, vừa thể hiện đến sự quan tâm đến gia đình, đến bố mẹ.

3.3.6 Decal trang trí ngày Tết tặng bố mẹ vợ

Decal trang trí Tết tặng bố mẹ vợ

Decal trang trí Tết tặng bố mẹ vợ

Nếu bạn có thời gian, những ngày giáp Tết, hãy bỏ chút thời gian và công sức để về dọn dẹp và trang hoàng ngôi nhà cho gia đình bố mẹ vợ. Một bộ quà Tết biếu bố mẹ vợ với decal trang trí ngày Tết được chính tay anh con rể quý thực hiện, chắc chắn bố mẹ vợ bạn sẽ rất vui mừng. Còn gì hơn khi được ở bên gia đình, cùng quây quần, trang trí cho ngôi nhà thêm tươi mới trong ngày Tết. Vợ bạn sẽ càng thêm trân quý và yêu thương bạn nhiều hơn đấy!

3.3.7 Biếu Tết bố mẹ vợ bao lì xì khoản tiêu ngày Tết

Biếu Tết bố mẹ vợ bao lì xì khoản tiêu ngày Tết

Biếu Tết bố mẹ vợ bao lì xì khoản tiêu ngày Tết

Dù bạn sống xa bố mẹ hay ở gần, thì mỗi dịp Tết đến, ngoài các món quà Tết biếu bố mẹ vợ và bố mẹ chồng ra. Bạn vẫn nên có một khoản tiền “lì xì” được biếu cho bố mẹ trước dịp Tết đến, để ông bà có khoản chi tiêu và mua sắm Tết. Thông thường, các gia đình có điều kiện sẽ có những khoản chi tiêu Tết cho hai bên gia đình nội ngoại “xông xênh” hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều điều kiện, có thể biếu hai bên gia đình mỗi bên một “ít” gọi là “mừng tuổi” bố mẹ, ông bà.

Xem thêm:

20 Món quà Tết biếu bố mẹ chồng và bí quyết lấy lòng mẹ chồng

3.3.8 Hộp Quà Tết các loại hạt dinh dưỡng biếu nhà vợ

Lẵng quà tết nông sản thuần việt

Quà Tết biếu bố mẹ vợ với hộp quà Tết các loại hạt dinh dưỡng

Với người già, những món ăn ngày Tết chứa nhiều dầu mỡ làm họ cảm thấy chán, ngán. Những món ăn nhẹ, bổ dưỡng sẽ làm dịu đi cái “nặng nề” của bữa cơm ngày Tết. Một hộp quà Tết với các loại hạt dinh dưỡng biếu bố mẹ vợ sẽ là món quà tuyệt vời để ông bà đãi khách và thưởng thức trong những ngày này. Nó không chỉ có hương vị thơm ngon bùi ngậy, còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, giúp ngày sum họp trở nên náo nhiệt hơn.

4. Một số món quà Tết nên tránh mà các rể cần chú ý

Đối với các con, các cháu sống xa ông bà, bố mẹ. Mỗi dịp Tết đến, xuân về được trở về và quây quần bên gia đình là khoảng thời gian bố mẹ, ông bà cảm thấy hạnh phúc và mong chờ nhất. Sự xuất hiện của chàng rể trong ngày lễ Tết cũng góp phần làm cho bữa cơm sum họp trở nên vui vẻ hơn hẳn. Vậy nhưng, để tặng quà Tết bố mẹ vợ không bị cho là “kém duyên” thì các anh chồng cũng cần tham khảo một số lưu ý sau.

4.1 Các món quà có màu đen, màu trắng

Không tặng các món quà có màu đen, màu trắng

Không tặng các món quà có màu đen, màu trắng

Trong những ngày lễ Tết, màu đỏ, xanh và xàng là những tông màu được xem là sự may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc. Tuy nhiên, có một vài tông màu như: đen, trắng lại được xem làm không may mắn, và cấm kỵ trong ngày Tết. Vì vậy, để không làm “mất lòng” bố mẹ vợ, các anh chồng không nên lựa chọn các món quà tặng Tết có màu như trên nhé!

4.2 Không tặng những vật sắc nhọn

không biếu quà Tết bố mẹ người yêu bằng vật dụng sắc nhọn

Không tặng những vật sắc nhọn vào ngày Tết

Trong quan niệm của người xưa, các vật sắc nhọn mang trong mình nhiều “tà khí”, và thường nó không được sử dụng trong việc tặng, biếu. Ngoài ra, việc tặng những vật sắc nhọn, được xem là hành động thách thức và thiếu tôn trọng người nhận. Vì thế, để tránh đem lại những chuyện “xui xẻo”, không may mắn cho gia đình nhà vợ, bạn không nên tặng những vật này trong những ngày lễ Tết, những ngày trọng đại nhé!

4.3 Những món quà không phù hợp với sức khỏe

Không lựa chọn các sản phẩm không tốt cho sức khỏe

Không lựa chọn các sản phẩm không tốt cho sức khỏe

Người lớn tuổi họ khá nhạy cảm đối với những món quà không phù hợp với sức khỏe. Một chàng rể thảo là biết món quà nào phù hợp với độ tuổi nào. Nếu bố mẹ vợ của bạn đã ngoài bảy mươi, những món quà Tết biếu bố mẹ vợ như: rượu, nước ngọt, máy massage,… lại không còn phù hợp nữa. Bạn cần lựa chọn những món quà biếu Tết tốt cho sức khỏe để bảo vệ sức khỏe cho ông bà và phù hợp với tình trạng sức khỏe của ông bà.

4.4 Những đồ vật liên quan đến lửa và nước

Những đồ vật liên quan đến lửa và nước

Những đồ vật liên quan đến lửa và nước

Cũng trong quan niện dân gian, lửa và nước được tượng trưng cho tài lộc và may mắn. Vì thế, trong những ngày lễ Tết, chúng ta nên tránh không nên đi xin lửa và nước, đặc biệt là không đem tặng, biếu nước và lửa. Nếu không may phạm phải, thì xem như “mất lộc” cả một năm, tiền bạc làm ra đều không thể giữ được. Thậm chí gặp phải những chuyện xui xẻo, tai họa,…

4.5 Không nên tặng gương soi và mèo

Không nên tặng gương soi và mèo

Không nên tặng gương soi và mèo dịp Tết

Trong tín ngưỡng dân gian, gương soi và mèo có thể thu hút nguồn năng lượng âm khí – loại năng lượng dẫn dắt ma quỷ. Bên cạnh đó, Trong quan niệm của người xưa, việc rơi vỡ gương sẽ là điềm báo cho sự “xui xẻo” trong một năm mới. Chính vì lẽ đó, mèo hay gương soi đều được xem là những vật dụng tối kỵ, không biếu tặng trong ngày lễ Tết. Để tránh đem đến những vận “đen”, tai ương ập đến, không tặng gương và mèo là việc làm cần tránh để an toàn.

Đến đây có lẽ bạn cũng đã phần nào định hình được cho mình một món quà Tết biếu bố mẹ vợ ưng ý rồi. Hy vọng bài viết này của Bửu Yến có thể giải đáp được những khúc mắc của bạn, giúp bạn tìm được món quà Tết phù hợp với gia đình vợ bạn nhất! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy chia sẻ với chúng tôi, Bửu Yến sẵn sàng giúp đỡ, lắng nghe và tư vấn cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *