Xu hướng quà Tết 2023 có gì thay đổi so với những năm trước?

Xu hướng quà Tết 2023 có gì thay đổi so với những năm trước? Mỗi năm, xu hướng lựa chọn quà Tết lại có sự thay đổi đáng kể. Dựa vào tình hình kinh tế và chính trị, nhận thức và những yếu tố khách quan như: thời tiết, dịch bệnh mà xu hướng có sự thay đổi khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem xu hướng quà Tết trong năm 2023 có gì thay đổi nhé!

1. Xu hướng quà Tết 2023 bạn nên biết

Trải qua nhiều năm dịch bệnh, đã làm thay đổi nhận thức của con người nhiều về việc giữ gìn và bảo vệ sức khỏe. Điều này, cũng ảnh hưởng khá nhiều đến xu hướng chọn quà Tết cho người thân, gia đình trong năm 2023 và một vài năm về trước. Vậy xu hướng quà Tết 2023 bạn nên biết gồm những gì? cùng xem trong phần dưới đây nhé!

1.1 Xu hướng quà Tết Sức khỏe

Trước đây, khi dịch bệnh chưa xảy ra, con người thường chạy theo lối sống sa hoa, và chú trọng vào giá trị vật chất nhiều hơn. Tuy nhiên, khi dịch bệnh bùng nổ, đã làm thay đổi nhận thức của con người. Từ đó, nhận thức về việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình dần được tăng cao. Cũng chính vì thế xu hướng quà Tết 2023 những sản phẩm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình được nhiều người lựa chọn.

Hộp quà tết bảo vệ sức khỏe

Xu hướng những năm gần đây về các sản phẩm bảo vệ sức khỏe

Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe thường thấy trong những giỏ quà Tết là các loại hạt dinh dưỡng, trái cây sấy, các sản phẩm trái cây tươi tự nhiên. Hoặc các sản phẩm cao cấp hơn thường thấy đó là yến sào, đông trùng hạ thảo, nhân sâm, linh chi,… Đây là những món quà Tết cho gia đình, ông bà, bố mẹ hết sức ý nghĩa trong những ngày tết cổ truyền dân tộc.

1.2 Xu hướng quà Tết gia dụng

Các sản phẩm, đồ gia dụng chưa bao giờ trở nên lỗi mốt, và ngày càng trở thành xu hướng quà Tết trong những năm gần đây. Do càng ngày, con người càng có xu hướng phụ thuộc vào các dụng cụ thông minh, có khả năng giúp đỡ con người. Giúp giảm bớt gánh nặng và có nhiều thời gian hơn cho việc giải trí và nghỉ ngơi.

Khay mứt Tết bằng gốm sứ

Đồ dùng gia đình chưa bao giờ là lỗi thời

Vì vậy, những vật dụng trong gia đình như: robot dọn nhà, máy rửa bát, máy giặt, nồi chiên không dầu,… luôn là những sản phẩm không thể nào thiếu cho ngôi nhà. Những món quà tết đồ dùng cho gia đình là món quà hết sức ý nghĩa dành tặng cho bố mẹ, ông bà của chúng ta.

1.3 Xu hướng quà Tết phong thủy

So với những món quà Tết bảo vệ sức khỏe, hay đồ dùng trong gia đình được nhiều người yêu thích. Thì trong xu hướng quà Tết 2023, những món quà Tết phong thủy lại mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong tâm linh. Món quà này phù hợp làm quà Tết doanh nghiệp, được làm để tặng sếp, cấp trên và đối tác. Tùy vào mệnh và căn, chi của mỗi người, mà phù hợp với mỗi loại đồ vật phong thủy khác nhau.

Tỳ Hưu

Xu hướng quà Tết không thay đổi với các sản phẩm phong thủy

Đối với những món quà Tết phong thủy, trước khi lựa chọn, chúng ta cần phải tìm hiểu căn và mệnh của người được tặng trước, để lựa chọn được món quà phù hợp nhất.  Những món quà Tết phong thủy, được lựa chọn nhiều nhất gồm có các sản phẩm như: các loại tranh phong thủy, vòng đeo tay, linh vật trang trí,… 

1.4 Xu hướng quà Tết sang trọng

Ở trong bất kỳ thời kỳ nào, con người luôn có xu hướng muốn được đề cao và thể hiện cá tính riêng. Đó là một nhu cầu hết sức chính đáng mà bất kỳ ai cũng đều mong muốn. Để làm được điều đó, việc lựa chọn những món quà sang trọng, cao cấp để trao tặng cho nhau được nhiều người lựa chọn.

Quà Tết thảo mộc Hibiscus

Lựa chọn những món quà Tết sang trọng, cao cấp

Thông qua những món quà Tết cao cấp, không chỉ đề cao giá trị của người tặng, mà nó còn thể hiện, người nhận quà cũng có giá trị tương đương. Chính vì thế, thông thường, những món quà Tết cao cấp, sang trọng được lựa chọn để biếu, tặng đối tác quan trọng, những người có địa vị cao trong xã hội. Hoặc được lựa chọn để biếu tặng ông bà, cha mẹ, và dùng để tri ân.

Xem thêm: Set Quà tết 2023 – Quà Tặng Tết Sang Trọng, ý nghĩa

2. Xu hướng tiêu dùng Tết năm 2023 thay đổi

Như đã nói trước đó, để đến với năm 2023, chúng ta đã trải qua những năm dịch bệnh hoành hành và kéo dài suốt 3 năm kể từ tháng 12/2019. Qua những năm này, con người dần nhận thức tốt hơn về sức khỏe. Và có xu hướng lựa chọn các thực phẩm xanh, các thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Lựa chọn quà tặng hợp với xu hướng thị trường

Xu hướng tiêu dùng năm 2023 có sự thay đổi như thế nào?

Hạn chế sử dụng những sản phẩm gây hại như: đồ ăn nhiều dầu mỡ, các loại thức ăn nhanh, mà tập trung vào rèn luyện sức khỏe,… Vậy xu hướng tiêu dùng trong năm 2023 có sự thay đổi cụ thể như thế nào, chúng ta cùng đi tìm hiểu trong phần dưới đây nhé! 

2.1 Tập trung vào các món quà chăm sóc sức khỏe

Đối với những người lớn tuổi, có nhiều bệnh nền, sức khỏe yếu, họ sẽ có khả năng chống chọi với bệnh tật thấp hơn so với những người còn lại. Các món quà Tết cho ông bà với các sản phẩm, thực phẩm chăm sóc sức khỏe sẽ là một món quà ý nghĩa.

giỏ quà Tết Bửu Yến

Tập trung lựa chọn các sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Chính vì thế, xu hướng quà Tết 2023, mọi người thường tập trung vào các món quà tặng có khả năng chăm sóc sức khỏe tốt như: Các loại máy đo huyết áp, máy ngồi massage, hoặc các thực phẩm tốt cho sức khỏe như: yến sào, đông trùng, linh chi,…

Xem thêm: Nước yến chưng sẵn cao cấp – 30% tổ yến thật – 100% chất lượng

2.2 Xu hướng tiêu dùng xanh lên ngôi

Thay vì sử dụng các sản phẩm tiện lợi, thức ăn nhanh, các món ăn chiên rán nhiều dầu mỡ. Hiện nay, mọi người có xu hướng lựa chọn các thực phẩm xanh, nhiều chất xơ, hạn chế sử dụng các món thức ăn bên ngoài, mà tự nấu ăn tại nhà.

xu hướng lựa chọn thực phẩm tiêu dùng xanh

Xu hướng lựa chọn các thực phẩm sạch tăng cao

Thay vì sử dụng các sản phẩm rau xanh được bán tràn lan trên thị trường, mọi người lựa chọn các sản phẩm organic. Được trồng tự nhiên, không chứa các thành phần kích thích, và tốt cho sức khỏe. Đây là các sản phẩm quà Tết cho bố mẹ được nhiều người lựa chọn để làm món quà tri ân cho người thân trong gia đình.

2.3 Mua sắm và thanh toán online gia tăng

Đặt hàng online thoải mái

Xu hướng lựa chọn mua hàng online dần tăng lên

Để hạn chế việc tiếp xúc, mọi người dần có xu hướng chuyển sang lựa chọn hình thức mua sắm trực tuyến. Hiện nay, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cũng đã chuyển giao hình thức kinh doanh để bắt kịp với xu hướng tiêu dùng này của mọi người. Vì vậy, việc này vừa đảm bảo tính an toàn, không lo ngại lây nhiễm, tiếp xúc mà việc mua sắm cũng trở nên dễ dàng hơn. 

3. Những xu hướng quà Tết 2023 bạn đã biết?

Vậy là chúng ta đã đi xong phần xu hướng quà tết 2023 và xu hướng tiêu dùng năm 2023 có những thay đổi như thế nào. Trong phần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những xu hướng quà Tết 2023 để cập nhật những xu hướng mới nhất. Từ đó lựa chọn được những món quà Tết được nhiều người yêu thích nhất nhé!

Xem thêm: Hộp quà Tết cao cấp 2024 – Quà tặng Tết ý nghĩa, độc đáo

3.1 Xu hướng tặng quà Tết theo giỏ biếu sẵn

Những giỏ quà Tết được gói sẵn, có lẽ là những món quà được nhiều người lựa chọn khi chưa thực sự hiểu được người nhận thích gì và muốn gì. Thì đây thực sự là món quà cứu cánh cho các bạn vì nó khá phổ biến và không kén người nhận.

cách gói lẵng quà Tết đẹp tại nhà

Xu hướng lựa chọn các loại giỏ quà biếu sẵn có

Những giỏ quà Tết được gói cẩn thận, luôn có sẵn trong các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, giúp bạn mua một cách nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra, bất kỳ ai cũng có thể tặng những món quà này, vì vậy đây luôn là xu hướng quà Tết không chỉ năm 2023 mà còn là xu hướng chung trong mùa lễ tết. Bạn có thể tham khảo nhé!

Xem thêm: 133+ mẫu giỏ quà Tết đẹp, cao cấp 2024 

3.1.1 Hộp quà Tết rượu vang

Rượu là một trong những thức uống không thể thiếu trong những ngày lễ Tết. Có thể nói, rượu luôn là thức uống được đánh giá rất cao, được các bậc tiền bối yêu thích. Trong văn hóa người Việt, mỗi dịp tết đến, xuân về, một chén “rượu đào” thể hiện cho một năm sung túc, đầm ấm, yên vui. Không có rượu thì không khí ngày tết thật không trọn vẹn.

Hộp quà Tết sang trọng rượu vang cao cấp

Xu hướng quà Tết tặng các loại rượu vang thượng hạng

Chính vì thế, xu hướng quà Tết 2023 với hộp quà Tết với các loại rượu vang không chỉ là món quà chúc Tết, chúc gia chủ hồng phát, phát tài. Mà nó còn thể hiện sự sang trọng, cao cấp, sự trang trọng và lễ nghi trong văn hóa người Việt. Thông thường hộp quà Tết cao cấp với các loại rượu vang được lựa chọn để làm quà tặng Tết cho cấp trên, sếp,…

3.1.2 Hộp quà Tết các loại hạt dinh dưỡng

Hộp quà Tết hạt dinh dưỡng Bazanland

Xu hướng tặng các loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Có thể nói, các loại hạt dinh dưỡng, từ các em nhỏ, cho đến các cụ lớn tuổi, hầu như đều rất thích món quà này. Không chỉ hương vị thơm ngon khó cưỡng, nó còn rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Vì thế, xu hướng quà Tết 2023 không thể thiếu đó chính là hộp quà tết với các loại hạt dinh dưỡng. Đây là một trong những hộp quà Tết có giá thành không cao, nhưng được rất nhiều người yêu thích.

3.2 Xu hướng tặng bia, nước ngọt

Những ngày Tết, bia rượu, hay nước ngọt, có lẽ là những thức uống mà trong bất kỳ một gia đình nào cũng phải có. Nó làm tăng thêm gia vị cho các cuộc hội họp, tụ tập và vui chơi. Vì thế, đây chính là món quà tết được nhiều người lựa chọn để tặng cho gia đình, bạn bè, và người thân.

Tặng quà Tết cho bố mẹ người yêu

Xu hướng quà Tết 2023 tặng bia, nước ngọt

Có thể nói, xu hướng quà Tết 2023 với những loại thức uống này, chưa bao giờ ngừng “hot”. Những món quà này có giá thành không lớn, vì thế có thể mua và tặng cho nhiều người khi bạn không mấy dư giả. Tuy vậy, nó vẫn không hề làm giảm đi sự vui vẻ và hứng khởi của người được tặng quà. Thế nên, đây quả thực là một món quà tặng tết bạn có thể tham khảo, lựa chọn nếu thấy phù hợp.

3.3 Xu hướng tặng quà Tết hữu cơ

Xu hướng tặng quà Tết hữu cơ

Xu hướng tặng quà Tết hữu cơ

Nằm trong xu hướng quà Tết 2023, các sản phẩm quà Tết hữu cơ đang được nhiều người lựa chọn trong vài năm trở lại đây. Các thành phần nằm trong giỏ quà Tết hữu cơ đều được trồng tại các trang trại sạch, được nuôi trồng tự nhiên. Trong quá trình sản xuất thành phẩm, không sử dụng bất kỳ hóa chất, phẩm màu nào, giữ được sự tự nhiên. Nên nó có giá trị dinh dưỡng cao và có tính an toàn cao cho người sử dụng.

3.4 Xu hướng tặng quà Tết Handmade

Hiện nay, ngoài việc lựa chọn các sản phẩm quà tặng Tết có sẵn bên ngoài thị trường. Xu hướng quà Tết 2023 nhiều người lựa chọn tặng các món quà Tết handmade tự làm tại nhà. Những món quà Tết như vậy thể hiện được nhiều ý nghĩa và thành ý của người tặng quà hơn so với quà mua sẵn. Tuy nhiên, để làn những món quà tết handmade đòi hỏi người làm cần có sự khéo léo và tinh tế để tạo ra những món quà độc đáo và đẹp nhất.

Xu hướng tặng quà Tết Handmade

Xu hướng tặng quà Tết Handmade

Với xu hướng quà Tết 2023 nhiều người lựa chọn nhất, có lẽ, quà Tết handmade cần nhiều sự chăm chút và kỳ công cũng như tỉ mỉ nhất. Thế nhưng, khi bạn bỏ công sức ra để chuẩn bị những món quà này, người nhận sẽ cảm nhận được thành ý của bạn nhiều hơn, và trân trọng món quà hơn.

Vậy là chúng ta đã đi tới hồi kết của xu hướng quà Tết 2023 rồi. Đến đây, Bửu Yến hy vọng rằng, bài viết này sẽ đem lại cái nhìn toàn cảnh về xu hướng quà Tết trong năm 2023. Giúp bạn lựa chọn được những món quà tết hợp ý và ý nghĩa nhất. Để dành tặng cho những người thân yêu trong gia đình, người thân và bạn bè của bạn. Chúc các bạn một năm mới bình an và hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *