Tặng quà Tết cho người nước ngoài với 18 món quà ý nghĩa

Chọn mua quà để tặng quà Tết cho người nước ngoài là điều khiến nhiều người băn khoăn trong dịp Tết. Một món quà tặng cho những người bạn, đối tác người ngoại quốc vào dịp Tết mang rất nhiều ý nghĩa. Vừa là món quà tri ân, cảm ơn bên cạnh đó tặng quà Tết cho người nước ngoài cũng là cách để giúp họ hiểu thêm về văn hóa truyền thống của người Việt. Hãy cùng Bửu Yến tìm hiểu những thông tin về tặng quà Tết cho người nước ngoài trong bài viết dưới đây nhé.

1. Văn hóa tặng quà Tết cho người nước ngoài bạn cần biết

Văn hóa của mỗi quốc gia sẽ khác nhau nên khi muốn tặng quà Tết cho người nước ngoài, bạn phải tìm hiểu văn quá tặng quà của nước đó. Để tặng cho họ những phần quà phù hợp và có thể tránh được những thứ họ kiêng kỵ khi tặng và nhận quà. Việc làm này sẽ làm bạn trở nên tinh tế hơn, thể hiện được sự quan tâm và quan trọng đối với người nhận.

1.1 Tặng quà Tết cho đối tác người Mỹ

Tặng quà Tết cho đối tác người Mỹ

Cách chọn và tặng quà Tết cho đối tác người Mỹ

Mỹ được biết đến là đất nước phóng khoáng và thoải mái, nên việc tặng quà Tết cho người nước ngoài là người Mỹ cũng không quá khó khăn. Người Mỹ không có thói quen nhận những món quà có giá trị vật chất quá cao, đắt đỏ. Nên hãy lựa chọn những món quà chứa nhiều giá trị tinh thần, trang trí. Chỉ cần chọn những món quà đơn giản, thể hiện được tấm lòng của bạn và có tính sử dụng cao sẽ khiến họ cảm thấy vui lòng.

1.2 Tặng quà Tết cho người Nhật Bản

Đối với đối tác người Nhật Bản tặng quà Tết cho nhau trong dịp Tết là một điều quan trọng. Thêm vào đó người nhận có tính rất tỉ mỉ và cẩn thận nên thiết kế bên ngoài. Hộp quà khi tặng quà Tết cho người nước ngoài là người Nhật phải thật gọn gàng, chỉn chu. Đối với họ điều này thể hiện bạn là người rất quan tâm tới đối phương nên mới chăm chút cho món quà kỹ càng đến thế.

Tặng quà Tết cho người Nhật Bản

Tặng quà Tết cho người Nhật Bản

Bên cạnh đó, khi tặng quà Tết cho người Nhật bạn cần chú ý tránh những sản phẩm liên quan đến số 4 và số 9. Vì đây hai số này đại diện cho những sự cấm kỵ của Nhật Bản. Những vật sắc nhọn như dao kéo hay những đồ dễ vỡ như thủy tinh, sứ cũng là những đồ không nên tặng quà cho người Nhật vào dịp Tết.

1.3 Tặng quà Tết cho người Hàn Quốc

Tặng quà Tết cho người Hàn Quốc sẽ dễ dàng hơn so với tặng quà Tết cho người Nhật Bản do không tồn tại quá nhiều điều cấm kỵ. Với đối tác người Hàn Quốc, bạn nên chọn lựa những món quà tặng liên quan đến số 7, vì đây chính là tượng trưng cho sự may mắn ở quốc gia này.

Tặng quà Tết cho người Hàn Quốc

Biếu tặng quà Tết cho người Hàn Quốc

Về thiết kế để tặng quà Tết cho người nước ngoài là người Hàn Quốc thường sẽ được gói trong giấy hay vải lụa với màu sắc chủ đạo là đỏ và vàng. Tránh các màu sắc như đen và xanh lá cây bởi đây được xem như cho những điềm xui rủi, không may trong những ngày đầu năm mới.

1.4 Tặng quà Tết cho đối tác người Đức

Tặng quà Tết cho đối tác người Đức

Tặng quà Tết cho đối tác người Đức

Tặng quà Tết cho người nước ngoài là người Đức, bạn nên lựa chọn những món quà độc đáo, lạ mắt. Người Đức thích những món quà tặng màu vàng nên bạn có thể chú ý điều này khi lựa chọn quà tặng cho phù hợp. Khi tặng quà Tết cho người nước ngoài là người Đức thì bạn nên chú ý đến cách tặng quà. Thái độ cũng như lời nói khi trao tặng là điều mà người Đức chú ý đến khi nhận một món quà từ ai đó.

1.5 Tặng quà Tết cho người Trung Quốc

Tặng quà Tết cho người Trung Quốc

Cách chọn quà Tết tặng cho người Trung Quốc

Người Trung Quốc có văn hóa khá tương đồng với người Việt Nam. Nên việc chọn tặng quà Tết cho người nước ngoài là người Trung Quốc sẽ dễ dàng hơn những nước khác. Ở Trung Quốc cũng có truyền thống đón Tết âm lịch như Việt Nam, họ cũng sẽ trang trí nhà cửa bằng cây cảnh, câu đối đỏ,… Đặc biệt người trung quốc rất thích màu đỏ vào dịp lễ Tết và kỵ số 4, cho những ngày đầu năm mới nên bạn hãy chú ý đến điều này khi chọn lựa quà tặng cho họ nhé!

1.6 Tặng quà Tết cho theo đạo Hindu

Chọn và tặng quà Tết cho người nước ngoài, đặc biệt là người theo đạo Hindu, bạn cần chú ý khi tặng những món quà liên quan đến thực phẩm. Người theo đạo Hindu sẽ không sử dụng thực phẩm, chế phẩm từ thịt heo, thịt bò. Với họ đây là điều cấm kỵ, nếu phạm phải sẽ là sự phỉ báng thần linh.

Tặng quà Tết cho người theo đạo Hindu

Tặng quà Tết cho người theo đạo Hindu

Nên khi chọn quà Tết tặng đối tác là người nước ngoài là người Hindu, bạn nên lựa chọn những món đồ trang trí, đồ lưu niệm. Còn nếu là thực phẩm thì cần chú ý kỹ về nguyên liệu và xuất xứ của thực phẩm đó.

1.7 Tặng quà Tết cho người theo đạo Hồi

Khi tặng quà Tết cho người nước ngoài là những đối tác theo văn hóa Hồi giáo, bạn cần tìm hiểu về đạo Hồi để tránh những món quà tặng không nên. Theo kinh Koran của đạo Hồi nghiêm cấm rượu cùng với những sản phẩm có cồn.

Tặng quà Tết cho người theo đạo Hồi

Tặng quà Tết cho người theo đạo Hồi

Vì vậy mà khi chọn tặng quà Tết cho người nước ngoài theo Đạo Hồi, bạn không nên tặng rượu hoặc các sản phẩm có cồn như nước hoa, mỹ phẩm chứa cồn. Khi tặng quà thì cần tỏ lòng kính trọng bằng cách cúi người, trao tặng quà bằng hai tay hoặc chỉ dùng tay phải, hạn chế dùng tay trái.

2. Gợi ý 18 món quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài

Việt Nam là đất nước có nhiều phong tục, văn hóa trải dài khắp cả nước. Vì vậy, nên quà tặng truyền thống mang bản sắc và hương vị Việt Nam cũng vô cùng đa dạng. Những món quà tặng độc đáo này còn góp phần quảng bá truyền thống, văn hóa, nét đẹp Việt đến với nhiều đất nước khác nhau. Hãy cùng Bửu Yến tham khảo một số món quà để tặng quà Tết cho người nước ngoài trong phần này nhé.

2.1 Tặng quà Tết cho người nước ngoài với nón lá Việt Nam

Nón lá

Nón lá là một trong những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam

Nón là món quà tặng thường xuyên được lựa chọn để tặng quà Tết cho người nước ngoài. Bởi nón lá là biểu tượng cho người phụ nữ, sự dịu dàng, mộc mạc của con người Việt Nam. Là một biểu tượng cho văn hóa, truyền thống của người Việt nam, nên nón lá thường xuyên được chọn để tặng quà Tết cho người nước ngoài. Đây vừa là món quà tặng độc đáo vừa mang ý nghĩa giới thiệu nét đẹp, văn hóa của người Việt Nam đến bạn bè năm châu. 

2.2 Áo dài – Món quà Tết cho người nước ngoài

Áo dài được xem là quốc phục, là một loại trang phục đặc trưng mang biểu tượng của con người trên đất nước Việt Nam. Áo dài thể hiện nét văn hoá truyền thống, đây cũng là tượng trưng cho cho nét đẹp dịu dàng, đằm thắm, thướt tha của người phụ nữ Việt.

Áo dài

Quốc phục Việt Nam được công nhận là di sản thế giới

Và áo dài cũng là món quà thường xuyên được chọn để tặng quà Tết cho người nước ngoài. Hầu hết mọi người ngoại quốc sẽ cảm thấy rất vui và thích thú khi nhận được món quà tặng trang phục truyền thống của Việt Nam này vào dịp Tết. Món quà này giúp họ hiểu thêm về nét đẹp, con người cũng như truyền thống văn hóa tại Việt Nam. 

2.3 Tặng quà Tết cho người nước ngoài – Đồ thổ cẩm

Đồ thổ cẩm bắt nguồn từ vùng của người dân tộc Tày tại miền núi Việt Nam. Đặc trưng của sản phẩm vải thổ cẩm là màu sắc vô cùng bắt mắt cùng với những họa tiết độc đáo. Đặc biệt ở đồ thổ cẩm ở Việt Nam so với các loại vải khác là màu sắc trên vải hoàn toàn được tạo ra từ những thành phần thiên nhiên.

Đồ thổ cẩm

Vải thổ cẩm nổi tiếng với nét đẹp văn hóa người dân tộc phía Bắc

Mang đến những gam màu tươi sáng, an toàn mà ít loại vải có được. Những món đồ thổ cẩm cũng là loại quà thường xuyên được chọn để tặng quà Tết cho người nước ngoài, là món quà Tết độc đáo, đẹp mắt, đa dạng và đặc biệt.

2.4 Cafe Việt Nam

Những hạt cafe Việt Nam từ lâu đã trở thành loại đồ uống yêu thích, phổ biến được nhiều quốc gia biết đến. Đặc biệt là hạt cafe Arabica, được trồng tại Việt Nam ở những vùng miền có khí hậu tương đối mát mẻ ở độ cao 600m. Cafe Việt Nam đã là món quà quá quen thuộc để tặng quà Tết cho người nước ngoài khi họ đến với Việt Nam.

Thương hiệu Cafe Việt Nam

Tặng quà Tết cho người nước ngoài với thương hiệu cafe của Việt Nam

Là loại đồ uống thông dụng, quen thuộc cùng với hương vị đặc biệt thơm ngon, khiến mọi du khách nước ngoài đến với Việt Nam đều phải xao xuyến. Nên đây sẽ là món quà ý nghĩa, thiết thực mà bạn có thể gửi tặng cho bạn bè, đối tác người nước ngoài của mình trong dịp Tết năm nay.

2.5 Đồ thủ công mỹ nghệ

Thủ công mỹ nghệ là ngành nghề thuộc lĩnh vực thiết kế nghệ thuật, được tạo ra bằng sự tỉ mỉ từ bàn tay lành nghề của những người nghệ nhân. Đồ thủ công mỹ nghệ luôn được đánh giá cao trong tính thẩm mỹ, tính nghệ thuật và cả công dụng mà nó mang lại cho cuộc sống hằng ngày của con người.

Đồ thủ công mỹ nghệ

Quà Tết tặng cho người nước ngoài với các loại đồ thủ công mỹ nghệ

Là mặt hàng thể hiện sự khéo léo và sáng tạo của những người nghệ nhân. Mỗi một sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ đều chứa những sự mộc mạc và tinh hoa của dân tộc Việt. Đây cung là món quà để tặng quà Tết cho người nước ngoài rất được ưa chuộng vì sự đẹp mắt, tính đa dạng và đậm đà văn hóa Việt Nam mà nó mang lại.

2.6 Đồ lưu niệm làm từ tre

Là một sản phẩm của đồ thủ công mỹ nghệ, các đồ lưu niệm làm từ tre là sản phẩm quà tặng rất được ưu ái dùng để tặng quà Tết cho người nước ngoài. Đây không chỉ là những món đồ lưu niệm đẹp mắt, giản dị mà còn là những món đồ thể hiện vẻ đẹp và linh hồn của một đất nước giàu truyền thống.

Đồ lưu niệm làm từ tre

Món quà đơn sơ với các sản phẩm từ tre

Tặng quà Tết cho người nước ngoài là những đồ lưu niệm làm từ tre là món quà được nhiều người nước ngoài yêu thích khi đến với Việt Nam. Là loại quà tặng mang tính trang trí, kỉ niệm mà chắc chắn chỉ khi đến với Việt Nam mới có được, mang đậm văn hóa đẹp đẽ và giản dị của đất nước mình.

2.7 Đặc sản vùng miền

Đặc sản vùng miền là món quà tặng quà Tết cho người nước ngoài được lựa chọn rất nhiều khi mỗi dịp Tết đến. Việt Nam là đất nước có nhiều dân tộc, nhiều văn hóa truyền thống nên ẩm thực vùng miền cũng theo đó mà đa dạng, phong phú hơn rất nhiều.

Giỏ quà Tết với những món đặc sản quê hương

Tặng quà Tết cho người nước ngoài với các loại đặc sản

Mỗi vùng miền trên đất nước Việt Nam đều sẽ gắn liền với những nét văn hóa ẩm thực, đặc sản khác nhau. Nên chọn đặc sản vùng miền để tặng quà Tết cho người nước ngoài là món quà ý nghĩa, thiết thực nhất để họ tiếp cận được với đất nước mình.

2.8 Tranh Đông Hồ

Tranh Đông Hồ hay còn được gọi là tranh khắc gỗ dân gian Đông Hồ là một dòng tranh dân gian với xuất xứ từ làng Đông Hồ (thuộc địa phận xã Song Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh). Nghề làm tranh Đông Hồ đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia. Và đang được nhà nước lập hồ sơ khoa học để trình UNESCO đề nghị công nhận nghề làm tranh Đông Hồ là Di sản văn hóa phi vật thể.

Tranh Đông Hồ

Tặng tranh Đông Hồ cho người nước ngoài dịp Tết

Những bức tranh Đông Hồ phác họa lại đời sống nông thôn ngày thường với mong ước về một cuộc thuận hòa, sung túc, an nhàn, hạnh phúc. Đây sẽ là món quà tặng phù hợp để tặng quà Tết cho người nước ngoài, món quà vừa truyền thống vừa mang lại nhiều lời chúc năm mới ý nghĩa đến với họ.

2.9 Tặng quà Tết cho người nước ngoài – Lụa tơ tằm

Lụa tơ tằm Việt Nam là món quà Tết cao cấp được rất nhiều khách nước ngoài lựa chọn khi có dịp ghé thăm Việt Nam. Mỗi sản phẩm lụa tơ tằm Việt như: khăn, áo choàng, túi lụa,… lại mang trong mình những thông điệp tốt đẹp khác nhau.

Vải áo dài tơ tằm cho mẹ người yêu

Tặng quà Tết cho người nước ngoài lụa tơ tằm

Là một sản phẩm thể hiện sự quý phái, thanh lịch, sang trọng khi sử dụng. Nên đây là món quà tặng rất phù hợp để tặng quà Tết cho người nước ngoài trong dịp Tết năm nay. Món quà gần gũi, nhẹ nhàng nhưng vẫn rất lịch sự dành cho những người bạn, đối tác người ngoại quốc của mình. 

2.10 Quà Tết cho người nước ngoài – Guốc mộc

Cũng như áo dài và nón lá, những đôi guốc mộc đơn sơ là thế mà đã in dấu bền bỉ cùng truyền thống Việt suốt hàng ngàn năm lịch sử. Đôi guốc mộc đã gắn liền với sinh hoạt của dân tộc Việt, nét mộc mạc, đơn sơ của những đôi guốc mộc từ lâu đã là một nét văn hóa đẹp của người Việt Nam.

Guốc mộc

Tặng guốc mộc cho người nước ngoài đến Việt Nam dịp Tết

Guốc mộc sẽ là món quà tặng độc đáo, phù hợp để tặng quà Tết cho người nước ngoài. Nhằm quảng bá được nét văn hóa truyền thống đẹp giản dị, đơn sơ của Việt Nam qua món quà Tết này. 

Xem thêm:

Hộp quà Tết cao cấp 2024 – Quà tặng Tết ý nghĩa, độc đáo

2.11 Quà Tết cho người nước ngoài – Tranh gạo

Tranh gạo được biết đến là món đồ để trang trí rất ý nghĩa trong nhà. Và cũng là món quà lưu niệm thường xuyên được lựa chọn để dành cho khách du lịch hay các người bạn, đối tác người ngoại quốc. Được làm từ những hạt gạo đều đặn được chọn lọc rất kỹ lưỡng và trải qua quá trình rang để cho ra những hạt gạo nhiều màu sắc sinh động.

Tặng quà tết cho người nước ngoài với tranh gạo

Tặng quà Tết cho người nước ngoài với thể loại tranh gạo đặc biệt

Tất cả sẽ càng trở nên sinh động khi qua bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân làm tranh. Mỗi bức tranh gạo sẽ là mang một ý nghĩa tốt đẹp khác nhau gửi đến cho những người bạn trân quý. Đây sẽ là món quà mang nhiều ý nghĩa, tinh tế và đẹp mắt để tặng quà Tết cho người nước ngoài vào dịp Tết Nguyên Đán, Tết truyền thống của Việt Nam.

2.12 Bộ giftset – Quà Tết cho người nước ngoài

Tết tặng quà cho sếp: sổ tay, bút cao cấp

Tặng bộ giftset cho cấp trên, sếp hay đối tác là người nước ngoài

Bên cạnh những món quà truyền thống Việt, bạn có thể lựa chọn những món quà tặng Tết hiện đại như những bộ giftset để tặng quà Tết cho người nước ngoài, bạn bè, đối tác của mình. Tùy vào đối tượng, giới tính, sở thích của họ, mà bạn có thể lựa chọn những bộ giftset cho phù hợp. Đây sẽ là món quà tặng phổ biến, thích hợp với nhu cầu của người nhận, mang ý nghĩa rất thiết thực cho những người bạn yêu quý trong dịp Tết năm nay.

2.13 Tượng cô gái Việt Nam

Tượng cô gái Việt Nam với tà áo dài và nón lá là món quà lưu niệm hết sức quen thuộc mà khi ai đó đến với Việt Nam đều muốn đem về làm kỷ niệm. Món quà nhỏ nhắn, gọn gàng đẹp mắt mà ẩn chứa trong đó nhiều nét đẹp của Việt Nam, nét đẹp của người phụ nữ Việt.

Chọn quà Tết cho Sếp người nước ngoài

Tặng quà Tết cho người nước ngoài với tượng cô gái Việt Nam

Chọn tượng cô gái Việt Nam để tặng quà Tết cho người nước ngoài vào dịp Tết là món quà tặng gần gũi. Nhưng gói trọn nhiều nét văn hóa truyền thống tốt đẹp Việt Nam trong món quà. Món quà lưu niệm này sẽ rất có ý nghĩa với những người bạn, người đối tác ngoại quốc của bạn khi đến với Việt Nam đấy.

2.14 Bộ ấm trà hoa văn Việt Nam

Gốm sứ cũng là một nét tinh hoa của văn hóa truyền thống Việt Nam, đặc biệt là gốm sứ Bát Tràng. Bạn có thể lựa chọn những những bộ ấm trà truyền thống gốm Bát Tràng với hoa văn truyền thống Việt Nam để tặng quà Tết cho người nước ngoài.

Bộ ấm trà hoa văn Việt Nam

Tặng bộ ấm trà hoa văn Việt Nam cho người nước ngoài dịp Tết

Đây sẽ là món quà tặng mang nhiều ý nghĩa truyền thống Việt, một ấm trà đẹp cùng với nhiều tách trà nhỏ, mang ý nghĩa của một gia đình đầm ấm, hạnh phúc. Món quà này sẽ vừa đại diện cho nhiều truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam, vừa là lời chúc Tết may mắn, bình an gửi đến cho người nhận.

Xem thêm:

133+ mẫu giỏ quà Tết đẹp, cao cấp 2024 

2.15 Rượu nếp cái hoa vàng

Rượu nếp cái hoa vàng là loại đồ uống truyền thống của Việt Nam, được chọn lọc nguyên liệu một cách rất kỹ càng. Những hạt gạo nếp cái hoa vàng được chọn lựa từ vùng đồng bằng Bắc Bộ sau đó được nấu chín, lên men thủ công.

Tặng quà Tết cho người nước ngoài với rượu nếp cái hoa vàng

Tặng rượu truyền thống Việt Nam cho người nước ngoài

Nên rượu nếp cái hoa vàng giữ được trọn vẹn hương vị thơm ngon và đặc trưng khác lạ mà không loại nào có được. Đây sẽ là món quà tặng giúp những người bạn, đối tác ngoại quốc của bạn có thể thưởng thức được một trong những loại đồ uống đặc trưng, truyền thống của ngày Tết Việt Nam.

2.16 Món ăn truyền thống ngày Tết

Lẵng quà Tết bánh chưng xanh và giò lụa

Tặng quà Tết cho người nước ngoài với các loại thực phẩm truyền thống

Bên cạnh rượu nếp cái hoa vàng và các đặc sản vùng miền, thì những món ăn truyền thống ngày Tết Việt Nam cũng là món quà rất phù hợp để tặng quà Tết cho người nước ngoài. Những loại đồ ăn truyền thống ngày Tết như: Bánh chưng, củ kiệu, giò chả,.. Sẽ là món quà tặng tuyệt vời để gửi đến những người bạn hay đối tác người nước ngoài của mình. Món quà gần gũi nhưng sẽ giúp họ cảm nhận được nét ẩm thực đa dạng và đậm đà hương vị Tết Việt.

2.17 Hộp quà Tết bằng gỗ

Hộp quà Tết sang trọng rượu vang cao cấp

Lựa chọn hộp quà Tết bằng gỗ làm quà tặng cho người nước ngoài

Những hộp quà Tết bằng gỗ là món quà tặng Tết cho đối tác nước ngoài được rất nhiều công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam lựa chọn mỗi dịp Tết đến. Những hộp quà gỗ với nhiều sản phẩm có thể tùy ý thay đổi cho phù hợp với mỗi cá nhân là một phần quà vô cùng ý nghĩa. Thêm vào đó, thiết kế hộp quà Tết bằng gỗ là một thiết kế rất sang trọng, mộc mạc và lịch sự, phù hợp để chọn làm quà tặng cho đối tác vào dịp đầu năm mới.

Xem thêm:

Quà Tết tổ yến làm quà tặng biếu sang trọng, bổ dưỡng

2.18 Thực phẩm khô

Những thực phẩm khô như các loại hoa quả sấy, hạt dinh dưỡng sấy, cũng là một xu hướng rất được ưa chuộng, để tặng quà Tết cho người nước ngoài vào những năm gần đây. Đều là những thực phẩm được sấy khô tự nhiên, không thêm quá nhiều nguyên phụ liệu.

hộp quà tết đặc sản quê hương

Lựa chọn thực phẩm khô làm món quà Tết tặng người nước ngoài

Nên sẽ giữ được trọn vẹn hương vị vốn có của thực phẩm. Thêm vào đó những loại thực phẩm khô này có giá trị về mặt sức khỏe rất lớn đối với người sử dụng. Nên sẽ là món quà tặng tuyệt vời gửi đến những người thân yêu trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay.

3. Cách chọn và tặng quà Tết cho người nước ngoài từng đối tượng

Để chọn lựa được những món quà tặng Tết cho người nước ngoài là điều khiến nhiều người phải băn khoăn. Vì họ đến từ một đất nước khác nhau, cùng với lối sống và một nền văn hóa, truyền thống khác. Nên khi chọn lựa quà tặng Tết bạn cũng cần chú ý hơn so với việc chọn quà tặng Tết cho người Việt.

giỏ quà Tết 300k rượu bia

Cách chọn và tặng quà Tết cho người nước ngoài

Trước khi chọn lựa quà tặng Tết cho người nước ngoài, bạn nên tìm hiểu kỹ về văn hóa của đất nước người đó sinh sống. Để lựa chọn được những món quà phù hợp cũng như tránh được những điều, những món quà mà không phù hợp với văn hóa của họ. Sau khi xác định được văn hóa đất nước của người nhận quà, chúng ta tiếp tục xác định về giới tính và độ tuổi của họ. Để từ đó lựa chọn được những món quà Tết phù hợp nhất với họ.

  • Đối với người trẻ tuổi là nam: thường họ sẽ không quá khắt khe, khó tính. Vì thế việc lựa chọn quà Tết cho người nước ngoài là người nam và trẻ tuổi, bạn có thể chọn các loại quà tặng mang phong cách Việt Nam như: các loại quà lưu niệm, các loại rượu truyền thống Việt Nam,…
  • Đối với người lớn tuổi là nam: thường những người lớn tuổi, họ có sự trải nghiệm và biết nhiều điều hơn. Tặng quà Tết cho người nước ngoài là những người này, bạn có thể lựa chọn những món quà Tết sức khỏe. Hoặc những món quà lưu niệm Việt Nam như: tượng cô gái Việt Nam, chùa một cột bằng tăm,…
  • Đối với người trẻ tuổi là nữ: thường các bạn nữ họ yêu thích cái đẹp, thích được trao tặng, chiều chuộng và yêu thương. Nên các món quà Tết tặng cho người nước ngoài là nữ trẻ tuổi, bạn nên lựa chọn các món quà mang đặc trưng Việt Nam như: váy thổ cẩm dân tộc, áo dài Việt Nam, nón lá,…
  • Đối với người lớn tuổi là nữ: các bạn có thể lựa chọn các món quà Tết sức khỏe, các món quà thể hiện sự quan tâm như: khăn len, mũ len, áo len,.. Cũng là một gợi ý cho món quà Tết cho người lớn tuổi là người nước ngoài.

Xem thêm: 15 Địa chỉ mua quà Tết HCM uy tín, chất lượng nhất 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *