100gr bánh trung thu bao nhiêu calo? Cách ăn bánh trung thu tốt cho sức khỏe

Bánh trung thu bao nhiêu calo luôn là mối bận tâm mà rất nhiều người lo ngại, liệu ăn bánh trung thu có bị tăng cân hay không. Là món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhưng cũng là món được nhiều người truyền tai nhau là món ăn có chứa nhiều calo, không nên sử dụng cho người ăn kiêng, béo phì. Vậy 1 chiếc bánh trung thu 100g bao nhiêu calo? cùng Bửu Yến đi tìm hiểu nhé!

1. Thành phần dinh dưỡng có trong bánh trung thu

Trong những ngày lễ Tết rằm tháng 8, những chiếc bánh trung thu không thể thiếu trên mâm cỗ trông trăng. Nhiều người cũng khá lo ngại về vấn đề liệu ăn nhiều bánh trung thu có bị tăng cân, hay ảnh hưởng đến sức khỏe hay không. Vậy thành phần dinh dưỡng có trong bánh trung thu gồm những gì và 100g bánh trung thu bao nhiêu calo?

1.1 Giá trị dinh dưỡng có trong bánh trung thu dẻo

Bánh trung thu bao nhiêu calo? Thông thường, bánh trung thu rất ngọt, béo, và ngậy. Việc sử dụng nhiều nguyên liệu, cùng với những thành phần hỗn hợp hòa trộn khá phong phú. Chính vì thế mà nó cung cấp khá nhiều năng lượng cho người sử dụng.

Thành phần dinh dưỡng có trong bánh dẻo

Thành phần dinh dưỡng có trong bánh dẻo

Trong một chiếc bánh dẻo 100gr nhân thập cẩm, cung cấp cho người sử dụng khoảng 322 calo, 9,3g đạm, 3,8g lipid, và 62,6g glucid. Đối với bánh dẻo 100gr nhân đậu xanh trứng muối (1 trứng) cung cấp cho người ăn khoảng 368 Kcal, 11,1g protid, 15,6g lipid, và 45,8g glucid. Vậy bánh trung thu bao nhiêu calo đối với dòng bánh dẻo bạn đã biết rồi đúng không?

1.2 Giá trị dinh dưỡng có trong bánh nướng trung thu

Bánh trung thu bao nhiêu calo? bánh nướng thường có chứa nhiều calo hơn so với bánh dẻo. Chính vì thế đối với những ai thừa cân, hay đang trong chế độ ăn kiêng nên cân nhắc khi ăn bánh nướng nhé!

Thành phần dinh dưỡng có trong bánh trung thu nướng

Thành phần dinh dưỡng có trong bánh trung thu nướng

Trong một chiếc bánh nướng 100g nhân thập cẩm có chứa 401 calo, 10,2g đạm, 17,9g lipid và 49,7g glucid. Đối với 100g bánh trung thu nướng nhân đậu xanh trứng muối (loại 1 trứng) sẽ cung cấp khoảng 368 Kcal, 11,1g protid, 15,6g lipid, và 45,8g glucid cho người ăn.

Có thể bạn quan tâm: 

Bánh Trung Thu Bào Ngư Sốt Rượu Vang (1 trứng)
Bánh Trung Thu Yến Sào – Đông Trùng Hạ Thảo
Bánh Trung Thu Yến Sào – Hạt Sen Hạnh Nhân

2. 100gr bánh trung thu bao nhiêu calo?

Là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng là thế, vậy 100g bánh trung thu bao nhiêu calo? Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) đối với người trưởng thành cần có 2000 calo/ngày cho những hoạt động bình thường trong ngày. Trong 1 bánh nướng thập cẩm hoặc bánh dẻo trọng lượng 100g thường sẽ có khoảng từ 400 – 550 calories.

2.1 100g bánh trung thu thập cẩm bao nhiêu calo?

Thông thường, bánh trung thu thập cẩm có vị ngọt khá cao, cùng kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên bánh nướng thập cẩm thơm ngon. Nhưng cũng chính vì thế mà hàm lượng calo có trong bánh nướng thập cẩm thường cao hơn những loại bánh trung thu khác. Vậy bánh trung thu bao nhiêu calo đối với bánh thập cẩm? và ăn bánh trung thu thập cẩm có mập hay không?

100g bánh trung thu bao nhiêu calo

100g bánh trung thu bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thì trong 1 chiếc bánh thập cẩm trọng lượng 100g sẽ có chứa 540 calo. Lượng calo này hơn ¼ lượng calo cần thiết cho 1 người trưởng thành cần có trong 1 ngày. Vậy việc ăn bánh trung thu thập cẩm cần được cân nhắc, điều phối sao cho phù hợp để không bị dư thừa năng lượng.

2.2 100g bánh trung thu đậu xanh bao nhiêu calo?

Bánh trung thu bao nhiêu calo? đối với bánh trung thu nhân đậu xanh, lượng calo có chứa trong bánh sẽ ít hơn so với bánh thập cẩm. Thế nhưng bánh trung thu thường nhiều ngọt, và có thêm trứng muối, vậy bánh trung thu nhân đậu xanh bao nhiêu calo?

100g bánh trung thu nhân đậu xanh bao nhiêu calo?

100g bánh trung thu nhân đậu xanh bao nhiêu calo?

Các chuyên gia về dinh dưỡng cho biết trong 1 chiếc bánh trung thu nhân đậu xanh trọng lượng 100g sẽ cung cấp khoảng 420 calo cho cơ thể. Bánh trung thu bao nhiêu calo? được thể hiện qua mỗi loại bánh trung thu khác nhau. Một chiếc bánh nhân đậu xanh có lượng calo tương đương với 1 đĩa cơm bình dân.

2.3 100g bánh trung thu kinh đô bao nhiêu calo?

Là một trong những thương hiệu bánh trung thu khá nổi tiếng và được nhiều khách hàng lựa chọn. Vì thế, việc bánh trung thu bao nhiêu calo đối với bánh Kinh Đô là những thông tin mà hầu hết mọi người quan tâm. Vậy bánh trung thu Kinh Đô cung cấp bao nhiêu calo?

100g bánh trung thu Kinh Đô bao nhiêu calo?

100g bánh trung thu Kinh Đô bao nhiêu calo?

Theo như thông tin từ nhà sản xuất được in trên bao bì của sản phẩm bánh trung thu Kinh Đô, thì 100g bánh trung thu kinh đô có chứa 492 calo. Một lượng calo khá cao so với những loại bánh trung thu khác, và xấp xỉ bằng ¼ lượng calo mà 1 người trưởng thành cần trong 1 ngày.

2.4 100g bánh trung thu ngàn lớp bao nhiêu calo?

Theo như các nhà nghiên cứu cho thấy rằng, hàm lượng calo phụ thuộc phần lớn vào lớp vỏ của bánh trung thu. Tùy vào từng nguyên liệu để làm bánh mà chỉ số calo trong bánh trung thu là khác nhau. Vậy bánh trung thu bao nhiêu calo đối với bánh ngàn lớp?

100g bánh trung thu ngàn lớp bao nhiêu calo?

100g bánh trung thu bao nhiêu calo bánh ngàn lớp?

Với 1 chiếc bánh trung thu ngàn lớp có trọng lượng khoảng 100g sẽ cung cấp khoảng 454 calo. Việc sử dụng bánh trung thu một cách hợp lý sẽ cung cấp năng lượng tốt cho một ngày dài hoạt động, vui chơi, học tập và làm việc. 

2.5 100g bánh trung thu trà xanh bao nhiêu calo?

Lượng calo trong bánh trung thu luôn là đề tài được khá nhiều người quan tâm. Trong 100g bánh trung thu bao nhiêu calo đối với bánh trà xanh? theo như các chuyên gia nghiên cứu cho thấy. Thì trong 1 chiếc bánh trung thu nhân trà xanh có trọng lượng 100g sẽ cung cấp khoảng 358 calo cho cơ thể.

100g bánh trung thu trà xanh bao nhiêu calo?

100g bánh trung thu trà xanh bao nhiêu calo?

Vậy 1 chiếc bánh trung thu bao nhiêu calo bạn đã biết? Nếu ăn 1 chiếc bánh trung thu trà xanh, lượng calo thu nạp vào trong cơ thể sẽ bằng việc bạn ăn 2 miếng pizza. Và bạn cần phải chạy bộ khoảng 30 phút để có thể tiêu hao hết được năng lượng có được.

3. Ăn bánh trung thu có bị tăng cân không?

Theo những số liệu phân tích về việc sử dụng bánh trung thu có làm tăng cân, thừa cân hay gây ra các tình trạng béo phì hay không. Thì theo một số báo cáo, phân tích của tổ chức y tế thế giới (WHO) ở người trưởng thành, 1 ngày cần 2000 calo để hoạt động bình thường. Trung bình 1 bữa ăn cần tới 667 calo/bữa (ngày ăn 3 bữa) để có thể học tập và làm việc khỏe mạnh.

Ăn bánh trung thu có bị tăng cân không?

Ăn bánh trung thu có bị tăng cân không?

Thế nhưng việc sử dụng 1 chiếc bánh trung thu thập cẩm loại 100g cung cấp khoảng 540 calo, gần bằng 1 bữa ăn chính trong ngày. Ngoài ra, bánh trung thu còn chứa nhiều chất béo, chất sơ và vitamin, điều này cũng là một yếu tố khiến bánh trung thu trở thành thực phẩm dễ gây béo phì.

Xem thêm:

Các loại bánh trung thu ngon phổ biến
20 nhãn hiệu bánh trung thu cao cấp và ngon nhất
10 thương hiệu bánh trung thu Sài Gòn nổi tiếng

Vậy bánh trung thu bao nhiêu calo? dựa vào từng loại bánh sẽ có lượng calo khác nhau. Việc sử dụng bánh trung thu quá nhiều và không đúng cách sẽ gây tình trạng thừa cân, tăng cân. Và đây cũng là thực phẩm không dành cho những ai đang trong chế độ giảm cân, những người đang ăn kiêng.

4. Cách ăn bánh trung thu tốt cho sức khỏe

Bánh trung thu bao nhiêu calo? – Tuy là thực phẩm có chứa nhiều calo, dễ gây ra các tình trạng thừa cân, tăng cân. Thế nhưng nếu sử dụng bánh trung thu một cách hợp lý, sẽ là một thực phẩm vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Để ăn bánh trung thu cao cấp mà không sợ mập, tăng cân, chúng ta cần làm theo những chỉ dẫn sau đây.

4.1 Không ăn bánh trung thu khi đang đói

Khi đói, dạ dày của chúng ta sẽ hấp thụ dinh dưỡng rất nhanh nhằm cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, tăng năng lượng. Nhưng cũng chính vì thế lượng calo có trong bánh cũng được hấp thụ hết vào trong cơ thể. Lúc này bạn không nên sử dụng bánh trung thu, bởi đây là thời gian quan trọng để cung cấp thức ăn cho cơ thể.

Không ăn bánh trung thu khi đói

Không ăn bánh trung thu khi đói

Lúc đói bạn sẽ ăn nhiều hơn mức bình thường, chính vì thế nếu ăn bánh trung thu quá nhanh hoặc quá nhiều cũng là một vấn đề đối với sức khỏe của bạn. Để không bị tăng cân, thừa cân, chúng ta không nên ăn bánh khi bụng đang đói. Thay vào đó chúng ta nên ăn bánh sau bữa ăn chính, khi dạ dày đã được lấp đầy bởi những thức ăn khác để kiểm soát được lượng calo nạp vào trong cơ thể.

4.2 Không ăn bánh vào buổi tối trước khi đi ngủ

Vào buổi tối, lúc trước khi đi ngủ là lúc chúng ta ít vận động nhất. Vì vậy việc ăn bánh trung thu vào lúc này lượng đường, năng lượng có trong bánh sẽ không thể được chuyển hóa mà sẽ tích tụ trong cơ thể. Dễ gây ra hiện tượng tăng cân, thừa cân, béo phì. Việc ăn chế độ phù hợp, điều độ giúp bảo vệ sức khỏe, và không lo thừa cân, tăng cân.

Không ăn bánh trung thu trước khi đi ngủKhông ăn bánh trung thu trước khi đi ngủ

Để giữ cho vóc dáng luôn được thon gọn, chúng ta tránh không nên ăn bánh vào buổi tối trước khi đi ngủ. Đây là một trong những phương pháp tốt khi bạn đang băn khoăn về vấn đề calo trong bánh trung thu. Việc bánh trung thu bao nhiêu calo không quan trọng bằng việc bạn dung nạp calo vào trong cơ thể mình như thế nào.

4.3 Nên chia bánh thành từng miếng nhỏ khi ăn

Nên chia bánh thành thường miếng nhỏ và nhâm nhi bánh một cách chậm rãi

Nên chia bánh thành thường miếng nhỏ và nhâm nhi bánh một cách chậm rãi

Thêm một mẹo giúp bạn ăn bánh trung thu mà không sợ béo, thừa cân nữa là khi ăn bánh trung thu. Bạn nên chia nhỏ bánh ra thành từng miếng và thưởng thức một cách chậm rãi. Bạn có thể dùng bánh trung thu chung với trà để nhâm nhi bánh, việc này giúp cho lượng calo được nạp vào trong cơ thể được giảm bớt.

TỔNG KẾT

Trên đây là những thông tin về bánh trung thu bao nhiêu calo, và cách dùng bánh trung thu tốt cho sức khỏe mà Bửu Yến tổng hợp và muốn gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết này cung cấp cho các bạn được những thông tin cần thiết. Giúp giải đáp được những thắc mắc của các bạn về thành phần dinh dưỡng cũng như bánh trung thu bao nhiêu calo. Để từ đó lựa chọn được những loại bánh trung thu phù hợp với bản thân và gia đình.

LIÊN HỆ CỬA HÀNG BÁNH TRUNG THU

Địa chỉ: 23 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: 0937 122 889
Website: buuyen.vn
Fanpage: facebook.com/buuyen.vn

 

 

Tác giả: Trang Dang

One thought on “100gr bánh trung thu bao nhiêu calo? Cách ăn bánh trung thu tốt cho sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *