Chân Tổ Yến Sào

Chân yến là gì? Tại sao nghe chân yến lại có giá trị dinh dưỡng cao hơn tổ yến? Chưng chân yến có giống chưng tổ yến không? Và nhiều câu hỏi khác về chân tổ yến mà Bửu Yến nhận được. Hãy cùng Bửu Yến hiểu rõ hơn về chân tổ yến qua bài viết sau nhé!

 

Nội dung chính:

  1. Chân tổ yến là gì?

  2. Ưu/ Nhược điểm của chân tổ yến

  3. Chân tổ yến có tốt không?

 

1. Chân tổ yến:

Chân tổ yến là phần hình thành đầu tiên của tổ yến, chân yến là hai cái móng nhà đầu tiên mà chim yến làm, sau đó mới kéo sợi từ chân này qua chân kia. Trong khoảng từ 30 – 45 ngày sẽ tạo thành tổ yến hoàn chỉnh. 
Chân tổ yến là một phần đế yến giúp cố định lại yến sào vào vách đá hoặc là thành nhà. Nếu như phần tổ yến là kết cấu dạng sợi, kết dính thành lớp mỏng thì chân tổ yến thường là một khối khá lớn và dày.

Chân Yến khác gì Tổ Yến và sự thật bất ngờ? BÀI 100 - Cách Chưng Yến

2. Ưu/ Nhược điểm của chân tổ yến:

Về bản chất chân tổ yến cũng là từ tổ yến mà ra nên về dinh dưỡng so với tổ yến là như nhau. Như phân tích ở trên và theo quan điểm của  Bửu Yến chân yến còn có phần dinh dưỡng cao hơn vì được hình thành đầu tiên trong tổ yến và là phần chim yến bỏ nhiều công sức làm nhất. Nhưng chân tổ yến cũng sẽ có ưu và nhược điểm của riêng nó, hãy cùng tìm hiểu nhé!

◊ Ưu điểm của chân tổ yến:

  • Chất lượng chân yến sau khi chế biến: chân yến có mùi thơm dễ chịu, giòn, dai, rất phù hợp với những người thích ăn yến có độ giòn và dai.
  • Độ nở nhiều: chân yến ngâm sẽ nở ra rất nhiều so với tất cả các phần khác của tổ yến
  • Công đoạn sơ chế:  Đối với chân tổ yến thô rất ít lông nên khâu sơ chế, nhặt lông sẽ đơn giản hơn, tiết kiệm nhiều thời gian hơn.
  • Giá cả phải chăng, giá chân yến rẻ hơn khá nhiều so với tổ yến nguyên vẹn. Chính vì vậy có thể nói chân yến rất thích hợp với những quý khách hàng có nhu cầu sử dụng yến thường xuyên với mức chi tiêu hợp lý, tiết kiệm vì mục đích nâng cao sức khỏe cho cả gia đình, bồi dưỡng thể trạng của con nhỏ, bà bầu, người già, người bệnh. Giá bán chân tổ yến trên thị trường cũng khá mềm nên sẽ phù hợp với điều kiện kinh tế của số đông khách hàng.

◊ Nhược điểm của chân tổ yến:

  • Về hình dạng: Chân yến không có sợi dài như tổ yến mà sợi ngắn hơn. Hình thức không được bắt mắt nên chỉ thích hợp mua để sử dụng chế biến chứ không thích hợp mua làm quà tặng.
  • Công đoạn sơ chế: Đối với chân tổ yến thô, thời gian ngâm chân yến sẽ lâu hơn vì đây là phần già nhất của tổ yến, chống đỡ trọng lượng của cả tổ yến nên rất cứng. Để tiết kiệm thời gian sơ chế làm sạch, quý khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm sau: Chân tổ yến sơ chế, chân tổ yến tinh chế.

3. Chân tổ yến có tốt không?

Thật ra phần chân yến sào cũng có thành phần dinh dưỡng như phần tổ yến sào thô. Trong chân yến chứa rất nhiều protein, các loại axit amin giúp cải thiện tình trạng biếng ăn, suy dinh dưỡng ở bé cùng với việc nhiều nguyên tố vi lượng quý giúp tăng trưởng mô, cơ, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, loại bỏ độc tố dư thừa cũng như duy trì, phát triển và hoàn thiện các chức năng của hệ thần kinh bình thường. Đây là nguồn thực phẩm nhiều đạm, ít béo tốt cho sự phát triển của xương, tăng cường miễn dịch mà không lo béo phì. Với thành phần chứa rất nhiều nguyên tố sắt vì sắt là nguyên tố vi lượng giúp hạn chế được tình trạng hoa mắt chóng mặt và phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra còn giúp kháng khuẩn hiệu quả, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch.

Ưu điểm và nhược điểm của chân tổ yến – Yến Sào An Toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.