Bật mí những cách làm bánh trung thu mới nhất năm 2022

Cách làm bánh trung thu đơn giản nhất, dễ làm cho người mới luôn được nhiều bà nội trợ muốn tìm hiểu. Trong bài viết này Bửu Yến sẽ tổng hợp tất cả các loại bánh trung thu phổ biến để gửi đến bạn, hãy cùng đón xem nhé!

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bánh trung thu được bày bán khá rộng rãi. Bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu, từ cửa hàng, đến siêu thị. Ngay cả trên vỉa hè, khi mùa Tết trung thu tới cũng được bày bán rất nhiều. Thế nhưng nhiều người lại chọn cách làm bánh trung thu ngay tại nhà để đảm bảo chất lượng và an toàn của bánh.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu

Để làm được những chiếc bánh trung thu thơm ngon, đúng điệu, chuẩn công thức làm bánh trung thu. Chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ làm bánh cần thiết. Trong phần này chúng ta cùng đi chuẩn bị những nguyên liệu làm vỏ bánh. Cùng với các loại nguyên liệu làm nhân bánh và dụng cụ làm bánh nhé!

Xem thêm: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu ngon

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu làm vỏ bánh

Khi thực hiện cách làm bánh trung thu, đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu làm vỏ bánh. Để bánh trung thu được ngon, việc chuẩn bị nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu cực kỳ quan trọng. Bởi việc chọn không đúng nguyên liệu cần thiết làm bánh quá cứng hoặc quá nhão, khiến bánh khi ăn sẽ không ngon.

Nguyen lieu lam vo banh nuong

Nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu

Để làm vỏ bánh khi ăn vừa mềm vừa dẻo, thơm chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • 300 gram bột chuyên dụng làm bánh trung thu (nếu không tìm được loại bột này bạn có thể mua 2 loại bột mì số 8 và số 11 trộn lẫn với nhau với tỉ lệ 1:1
  • 20 gram bơ đậu phộng mịn
  • 150 ml nước đường bánh nướng
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 30 ml dầu ăn
  • 500 ml nước tinh khiết
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê nước tro tàu

1.2 Chuẩn bị nguyên liệu làm nhân bánh

Tiếp theo chúng ta cùng đi chuẩn bị các nguyên liệu làm nhân bánh trung thu. Đối với từng loại nhân bánh khác nhau, chúng ta sẽ có những nguyên liệu khác nhau. Chính vì thế để làm bánh trung thu đơn giản, ngon hơn. Chúng ta cần đầu tư thời gian và tìm hiểu những cách làm bánh trung thu ngon nhất để những chiếc bánh của mình ngon và đẹp hơn.

1.2.1 Chuẩn bị nguyên liệu làm nhân thập cẩm

Đối với nhân thập cẩm, những nguyên liệu thường đa dạng, với nhiều loại hạt, thịt, đậu khác nhau. Trong cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm, ngoài những nguyên liệu cơ bản, còn có những nguyên liệu, khác như: nước hoa bưởi, muối,…

Nguyen lieu lam nhan banh trung thu thap cam

Nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm

Để làm bánh trung thu ngon đúng điệu của dòng bánh trung thu truyền thống. Chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 50 gram lạp xưởng chín
  • 50 gram hạt dưa
  • 50 gram hạt điều
  • 50 gram hạt sen
  • 50 gram mứt bí
  • 50 gram mứt vỏ cam
  • 50 gram mứt vỏ chanh
  • 50 gram mè trắng
  • 50 ml rượu mai quế lộ
  • 20 ml dầu mè
  • 1 ít lá chanh thái sợi
  • 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi
  • 10 gram bột bánh dẻo
  • 1 muỗng cà phê muối

1.2.2 Chuẩn bị nguyên liệu làm trà xanh trứng muối

Nguyen lieu lam banh trung thu tra xanh trung muoi

Nguyên liệu trà xanh trứng muối

So với những cách làm bánh trung thu ngon. Bánh trung thu trà xanh trứng muối không chỉ ngon, còn khá đẹp mắt với màu xanh của bánh rất đặc biệt. Để làm bánh trung thu trà xanh trứng muối chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • 10 – 15 gram bột trà xanh 
  • 200 gram đậu xanh đã đãi vỏ
  • 60 gram đường
  • 50 ml dầu ăn
  • 10 gram bột nếp
  • 50 ml nước lọc
  • 1 thìa mạch nha
  • 6 lòng đỏ trứng muối

1.2.3 Chuẩn bị nguyên liệu làm nhân dừa sầu riêng

Để chuẩn bị cho cách làm bánh trung thu nhân dừa sầu riêng. Chúng ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu làm nhân bánh như sau: 

  • 300 gram cơm dừa dẻo 
  •  60 gram đường cát trắng 
  •  40 gram sữa đặc 
  •  30 gram đường mạch nha 
  •  50 gram thịt sầu riêng 

1.2.4 Chuẩn bị nguyên liệu làm nhân khoai môn

Nguyen lieu lam banh trung thu nhan khoai mon

Nguyên liệu làm bánh trung thu khoai môn

Những chiếc bánh trung thu nhân khoai môn là sự kết hợp hài hòa giữa vị dẻo ngon của khoai môn và vị ngon bùi bùi béo ngậy của trứng muối. Để chuẩn bị cho cách làm bánh trung thu nhân khoai môn, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 100 gram khoai môn 
  • 100 gram khoai lang tím 
  • 20 gram hạt sen khô 
  • 6 gram bột mì 
  • 30 ml nước lọc
  • 6 gram bột bánh dẻo 
  • 25 gram đường 
  • 15 ml dầu ăn

1.3 Chuẩn bị nguyên liệu nấu nước đường

Để thực hiện cách làm bánh trung thu chuẩn vị, thơm ngon đúng điệu. Chúng ta cần phải có nước đường bánh nướng ngon trước đã. Nước đường ngon sẽ làm bánh trung thu sau khi nướng trông sẽ đẹp mắt hơn và ăn sẽ ngon.

nguyen lieu nau nuoc duong

Nguyên liệu nấu nước đường

Để làm nước đường bánh nướng ngon, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 kg đường (đường cát trắng, và đường nâu với tỉ lệ 1:1)
  • 1 trái chanh vàng
  • 600 ml nước lọc
  • 20 ml mạch nha (không bắt buộc)
  • 5 ml nước tro tàu tự nhiên (không bắt buộc).

1.4 Chuẩn bị nguyên liệu hỗn hợp quét mặt bánh

Nguyen lieu hon hop quet mat banh nuong

Nguyên liệu hỗn hợp quét mặt bánh

Trong cách làm bánh trung thu nướng ngon. Chúng ta cần đi chuẩn bị những nguyên liệu làm hỗn hợp quét mặt bánh, để bánh lên màu đẹp, ăn thơm và dẻo hơn. Để chuẩn bị những nguyên liệu quét mặt bánh chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • ½ lòng trắng trứng gà 
  • 1 – 2 thìa cà phê sữa tươi không đường
  • ½ – 1 thìa cà phê dầu vừng
  • 1 – 2 giọt nước đường bánh nướng. 

1.5 Dụng cụ làm bánh trung thu

Ngoài việc chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để làm bánh trung thu, chúng ta cần chuẩn bị đồ làm bánh trung thu. Trong cách làm bánh trung thu chuẩn vị, thơm ngon đúng điệu, việc chuẩn bị những vật dụng cần thiết sẽ giúp công việc làm bánh được thuận lợi hơn.

Dung cu lam banh trung thu

Dụng cụ làm bánh trung thu

Những dụng cụ làm bánh trung thu hiện được sử dụng nhiều những set làm bánh trung thu như:

  • 1 tô trộn
  • 1 tô trộn nhân bánh
  • 1 rây bột
  • 1 cân điện tử
  • 1 thìa đong
  • 1 phới trộn
  • 1 lò nướng/ nồi chiên không dầu.
  • túi ziper

2. Hướng dẫn những cách làm bánh trung thu ngon nhất

huong dan lam banh trung thu

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu

Sau khi đã chuẩn bị xong những nguyên liệu, dụng cụ làm bánh trung thu. Chúng ta tiến hành thực hiện những cách làm bánh trung thu đơn giản nhất nhé! Trong phần này chúng ta sẽ đi chuẩn bị vỏ bánh, cách nấu nước đường, chuẩn bị nhân bánh trước khi làm bánh trung thu.

2.1 Cách nấu nước đường ngon

2.1.1 Cách nấu nước đường

Để bánh ăn được ngon hơn chúng ta cần chuẩn bị nước đường làm bánh nướng. Lưu ý cần chuẩn bị nước đường trước khi làm bánh tầm khoảng 3 – 4 ngày. Nước đường để càng lâu thì khi làm bánh sẽ càng ngon và đẹp hơn. Chúng ta tiến hành nấu nước đường theo những bước như sau:

  • Bước 1: Cắt chanh và vắt vào chén
  • Bước 2: Hòa toàn bộ đường, nước lọc và nước cốt chanh cho tan đều
  • Bước 3: Bật bếp và nấu hỗn hợp nước đường, nước cốt chanh

Cach nau nuoc duong

Cách nấu nước đường bánh nướng

  • Bước 4: Vớt toàn bộ tép chanh và bọt ra khỏi nồi nước đường
  • Bước 5: Khi nước sôi, cho vỏ chanh đã vắt hết nước vào đun cùng
  • Bước 6: Khi nước đường đã đổi màu, vỏ chanh đã ngả vàng, vớt vỏ chanh ra
  • Bước 7: Tiếp tục đun nước đường với lửa nhỏ cho đến khi nước đường ngả sang màu cánh gián (Lưu ý: trong quá trình đun không khuấy nước đường)
  • Bước 8: sau khi thấy nước đường đã sệt, tắt bếp và thử nước đường.

2.1.2 Cách thử nước đường

Khi thử nước đường xem nước đã đạt tiêu chuẩn hay chưa. Chúng ta có thể thử nước đường bằng những cách như sau:

  • Cách 1: Dùng 1 chén nước, lấy một lượng nhỏ nước đường, nhỏ trực tiếp vào chén nước. Nếu nước đường tan ngay vào nước hoặc vón cục lại thì đều chưa đạt chuẩn. Nước đường đạt chuẩn là khi nhỏ lên mặt đĩa phẳng sẽ lan từ từ ra thành một giọt rộng. Sau 1 – 2 giây thì giữ nguyên trạng thái và không lan ra nữa.

Cach thu nuoc duong

Cách thử nước đường đã đạt chuẩn hay chưa

  • Cách 2: Lấy 1 lượng nhỏ nước đường, nhỏ 1 – 2 giọt nước đường lên mặt đĩa phẳng, nếu nước đường lan rộng ra mặt đĩa. Hoặc đứng im thành giọt trên mặt đĩa mà không loan ra thì cũng đều chưa đạt chuẩn. Nước đường đạt chuẩn là khi thử vào nước sẽ lắng xuống đáy ly, sau đó tan từ từ vào nước

Đối với những trường hợp nước đường chưa đạt chuẩn. Nếu nước đường tan ngay vào nước hoặc lan rộng ra bề mặt đĩa là do nước đường còn loảng. Chúng ta cần tiếp tục đun cho nước đường dẻo, sệt lại.

Nếu nước đường vón thành cục hoặc không loan ra bề mặt đĩa thì là nước đường đã đun quá lâu. lúc này chúng ta cần đổ thêm nước và tiếp tục đun. Sau đó tiếp tục thử nước đường cho đến khi đạt chuẩn.

2.2 Cách làm vỏ bánh trung thu

Đối với cách làm bánh trung thu, làm vỏ bánh trung thu đạt chuẩn. Chúng ta cần chú ý thực hiện theo đúng công thức làm bánh trung thu để vỏ bánh khi ăn sẽ ngon, mềm và thơm hơn. Để tự làm bánh trung thu ở nhà chúng ta cần làm vỏ bánh theo các bước như sau:

  • Bước 1: Rây bột vào âu.
  • Bước 2: Dùng thìa vét bột, tạo một lỗ trống ở giữa âu, sau đó cho lần lượt các nguyên liệu còn lại vào đây.

Cach lam vo banh nuong

Cách làm vỏ bánh trung thu

  • Bước 3: Dùng thìa khuấy đều nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc từ phần lỏng ở giữa ra ngoài, để hòa quyện tất cả các nguyên liệu lại với nhau.
  • Bước 4: Khuấy các nguyên liệu với nhau cho hòa tan hoàn toàn. Sau đó, dùng tay nhào bột nhẹ nhàng tạo thành một khối mịn dẻo. Nếu bột bị khô, không mịn dẻo, chúng ta cho thêm dầu ăn hoặc nước đường để làm mềm.
  • Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột lại, để bột nghỉ 30-45 phút.

2.3 Những cách làm nhân bánh trung thu

Sau khi đã chuẩn bị xong vỏ bánh, trong thời gian chờ bột bánh nghỉ. Chúng ta tiến hành đi chuẩn bị nhân bánh.

2.3.1 Cách làm nhân thập cẩm

Đối với bánh trung thu nhân thập cẩm, để biết cách làm bánh trung thu ngon nhất. Chúng ta làm nhân bánh thập cẩm theo những bước như sau:

  • Bước 1: Lạp xưởng hấp hoặc luộc chín rồi để ráo nước, sau đó thái hạt lựu.
  • Bước 2: Vừng trắng rang chín, hạt điều, hạt bí, hạt dưa rang chín rồi cắt hạt lựu.

Lam nhan thap cam banh nuong

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm

  • Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu khô đã sơ chế với nhau trong 1 cái tô lớn
  • Bước 4: Sau đó cho thêm rượu mai quế lộ, vỏ chanh bào vụn, nước lọc và rắc một ít bột bánh dẻo vào tô hỗn hợp nhân, trộn đều.
  • Bước 5: Chia nhân bánh thành những phần bằng nhau và vo tròn.

Lưu ý: Nếu thấy phần nhân sau khi trộn đều bị khô và rã ra, nên cho thêm chút nước vào hỗn hợp. Trường hợp nếu thấy phần nhân chưa đủ kết dính thì thêm bột bánh dẻo vào, trộn đều. Trộn đến khi nào dùng thìa thử ép nhân vào thành tô, thấy nhân kết dính lại thành 1 khối là đạt.

2.3.2 Cách làm bánh trung thu trà xanh trứng muối

Khi thực hiện cách làm bánh trung thu trà xanh trứng muối, chúng ta cần làm theo công thức làm bánh trung thu với những bước như sau:

  • Bước 1: Ngâm đậu xanh đã bỏ vỏ với nước ấm khoảng 3 – 4 tiếng, sau đó rửa sạch, để ráo
  • Bước 2: Hoà tan bột trà xanh cùng với nước đường và 200ml nước sôi.
  • Bước 3: Cho 200 gram đậu xanh đã ngâm vào nồi đun nhừ, sau đó sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Cach lam banh trung thu tra xanh

Cách làm bánh trung thu trà xanh trứng muối

  • Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho đậu xanh đã xay vào chảo qua rây lọc, cho thêm dầu ăn và trộn đều. Tiếp tục cho thêm hỗn hợp bột trà xanh đã pha sẵn vào đảo đều.
  • Bước 5: Sên nhỏ lửa khoảng 30 – 40 phút sau đó thêm 10 gram bột nếp và nước vào sên thêm 20 phút rồi tắt bếp.

2.3.3 Cách làm nhân dừa sầu riêng

Đối với bánh trung thu nhân dừa sầu riêng, để học cách làm bánh trung thu ngon chúng ta làm theo những bước như sau:

  • Bước 1: Bào 300 gram cơm dừa dẻo thành sợi nhỏ.
  • Bước 2: Cho vào tô phần cơm dừa vừa bào, cho thêm 40 gram sữa đặc, 30 gram đường mạch nha, và 60 gram đường cát trắng.

cach lam banh trung thu nhan sau rieng sua dua

Cách làm bánh trung thu nhân dừa sầu riêng

  • Bước 3: Dùng phới trộn đều, sau đó đậy kín và ướp dừa trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng.
  • Bước 4: Cho tô cơm dừa vào lò vi sóng, quay trong vòng 1 phút, sau đó lấy ra và trộn đều rồi cho tiếp tục quay thêm 1 phút nữa.
  • Bước 5: Cho 50 gram sầu riêng, 1 muỗng canh bột nếp dẻo vào tô cơm dừa rồi quay thêm 2 lần nữa là hoàn tất.

Có thể bạn quan tâm: 10 Thương hiệu bánh trung thu ngon nhất Sài Gòn

2.3.4 Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn

Để làm bánh trung thu nhân khoai môn, chúng ta cần chuẩn bị phần nhân bánh. Trong phần này chúng ta sẽ học cách làm bánh trung thu ngon nhất với nhân khoai môn theo những bước như sau:

  • Bước 1: Khoai môn, khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Ngâm khoai môn và khoai lang vào chậu nước cùng 1 muỗng cà phê muối khoảng 15 – 20 phút.
  • Bước 2: Sau khi ngâm, cho khoai vào nồi, cho thêm 20 gram hạt sen khô vào và đổ nước ngập khoai, đậy nắp và đun sôi. Sau khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ cho khoai và hạt sen chín mềm.

Cach lam banh trung thu nhan khoai mon

Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn

  • Bước 3: Sau khi khoai và hạt sen mềm, đem đi xay nhuyễn
  • Bước 4: Cho vào tô 6 gram bột mì, 30 ml nước rồi dùng muỗng khuấy đều.
  • Bước 5: Dùng rây lọc hỗn hợp vừa xay vào chảo, cho thêm 25 gram đường, và 15 ml dầu ăn, khuấy đều nhân trên lửa nhỏ.
  • Bước 6: Khi thấy nhân bớt lỏng, bạn cho nước bột mì đã làm trước đó vào và tiếp tục khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi nhân đặc hẳn, sên cứng tay.
  • Bước 7: Rây thêm 6 gram bột bánh dẻo vào chảo, sên thêm khoảng 5 phút đến khi nhân tạo thành khối, chạm vào không dính tay là đạt.

2.4 Hướng dẫn cách làm bánh trung thu

Sau khi đã chuẩn bị xong vỏ bánh và nhân bánh trung thu. Chúng ta đi tiến hành cách làm bánh trung thu đơn giản tại nhà mà bất kỳ ai cũng có thể làm.

2.4.1 Nặn bánh và đóng khuôn

Để thực hiện cách làm bánh trung thu. Chúng ta chia nhân bánh thành từng phần bằng nhau và vo tròn. Đối với bánh trung thu trà xanh trứng muối, sau khi chia phần nhân, chúng ta cho lòng đỏ trứng muối vào giữa phần nhân và vo tròn lại. Bên cạnh đó, vỏ bánh trung thu sau khi nghỉ. 

nan banh va ep khuon

Nặn bánh và tạo hình cho bánh

Chúng ta cũng tiến hành chia bánh thành những phần bằng nhau, sao cho phần nhân bánh lớn gấp đôi phần vỏ bánh. Sau đây Bửu Yến sẽ hướng dẫn cách làm bánh trung thu và đóng khuôn bánh, chúng ta làm theo những bước như sau:

  • Bước 1: Cán mỏng thêm bột vỏ bánh, dày khoảng 2-3mm.
  • Bước 2: Đặt viên nhân vào giữa, khéo léo bọc kín lại rồi vo tròn sao cho vỏ ôm khít miệng bánh.
  • Bước 3: Quét một lớp dầu ăn mỏng vào trong khuôn bánh, sau đó đặt bánh vào khuôn và nén chặt cho bánh chàn đều khắp khuôn bánh.
  • Bước 4: Lót vào khay bánh giấy nến là lấy bánh ra khỏi khuôn đặt vào khay nướng bánh. Tiếp tục làm lần lượt cho đến khi hết bánh.

2.4.2 Nướng bánh và thành phẩm

Sau khi đã nặn bánh và ép khuôn cho bánh, chúng ta tiến hành đi nướng bánh. Đây đã là bước cuối cùng trong cách làm bánh trung thu rồi. Việc nướng bánh cần được giám sát kỹ, bởi vì chỉ cần lơ là bánh sẽ bị cháy hoặc không chín đều.

2.4.2.1 Làm hỗn hợp quét mặt bánh

Hon hop quet mat banh

Làm hỗn hợp quét mặt bánh nướng

Để cách làm bánh trung thu được thành cồn và hoàn hảo, chúng ta cần làm hỗn hợp mặt bánh. Việc chuẩn bị hỗn hợp quét mặt bánh sẽ giúp bánh khi nướng xong sẽ lên màu đẹp, dẻo và mềm hơn. Trong phần này chúng ta cùng tiến hành làm hỗn hợp quét mặt bánh theo những bước như sau:

  • Bước 1: Sử dụng những nguyên liệu đã chuẩn bị trước, cho tất cả 1 chén con
  • Bước 2: Khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau
  • Bước 3: Khi hỗn hợp đã hòa tan vào nhau thì có thể sử dụng được rồi.
2.4.2.2 Nướng bánh và thành phẩm

Quet mat banh trung thu nuong

Cách làm bánh trung thu phần nướng bánh

Để biết cách làm bánh trung thu ngon, giúp bánh nướng dẻo, mềm và thơm, chúng ta làm theo những bước như:

  • Bước 1: Bật lò nướng lên trước khoảng 5 – 7 phút ở nhiệt độ 200 độ C
  • Bước 2: Dùng cọ, quét một lượt hỗn hợp quét mặt bánh đều lên khắp bánh. Sau đó để khay bánh vào trong lò nướng khoảng 5 phút
  • Bước 3: Sau khi nướng được 5 phút lấy khay bánh ra, phun nước lên khắp bánh.
  • Bước 4: Để bánh nguội bớt rồi tiếp tục quét một lớp hỗn hợp mặt bánh thật mỏng rồi tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa. Cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi bánh chín hẳn thì hoàn tất.

3. Lưu ý khi làm bánh trung thu nhân thập cẩm

Khi thực hiện cách làm bánh trung thu đơn giản, ngon ngay tại nhà. Nếu như làm lần đầu tiên, chắc chắn sẽ có những trường hợp không ngờ tới xảy ra. Trong phần này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu những lưu ý và cách khắc phục khi xảy ra sự cố khi làm bánh trung thu nhé!

  • Khi vỏ bánh bị khô, chúng ta nên cho thêm dầu ăn hoặc nước đường bánh nướng rồi trộn đều lại để vỏ bánh mềm vừa đủ.

banh trung thu

Những lưu ý khi thực hiện cách làm bánh trung thu tại nhà

  • Nếu vỏ bánh bị nhão, chúng ta nên cho thêm bột lượng nhỏ bột bánh vào và nhào bánh cho đến khi đạt đến độ mềm dẻo vừa đủ thì dừng lại.
  • Nên sên đậu ở lửa nhỏ vừa phải, lửa quá lớn cũng khiến dầu bị chảy. Và nên sên khoảng 1.5-2h đồng hồ đến khi nhân không dính chảo nữa là được. Nên sên nhân kỹ để không bị chảy xệ hoặc khô khi nướng.
  • Khi xếp bánh lên khay, chúng ta nên để giữa những chiếc bánh có những khoảng trống. Như vậy khi nướng bánh sẽ chín đều, không bị chỗ cháy chỗ chưa chín.

Trên đây là những cách làm bánh trung thu đơn giản và ngon nhất mà Bửu Yến muốn gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết này đem lại những thông tin bổ ích, giúp bạn có thể tự làm bánh trung thu ngay tại nhà một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Chúc các bạn thực hiện cách làm bánh trung thu thành công!

Liên hệ cửa hàng bánh trung thu

Địa chỉ: 23 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: 0937 122 889
Fanpage: facebook.com/buuyen.tpn

 

Tác giả: Trang Dang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.