Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Yến

Như chúng ta đã biết, yến có rất nhiều loại và đặc biệt chúng ta thường thấy đa số mọi người sẽ mua yến thô về chế biến các món ăn. Nhưng cũng sẽ có những người không biết yến sào có thể chế biến ra được món gì và món ăn nào là phù hợp với mình. Vậy hãy cùng Bửu Yến tham khảo các món ăn được chế biến từ yến sào nhé!
Cho bồ câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi hấp. Ðổ nước sôi vào và đậy nắp lại. Hầm khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó cho tổ yến vào và hầm thêm 10 phút nữa. Nêm muối cho vừa ăn. Món này dùng nóng rất ngon. 

 

Cho táo đỏ với nước đường phèn vừa nấu, yến sào, gừng vào trong bát lớn bằng sành sứ, thêm nước khoảng 3/4 bát (hoặc chén), để vào trong nồi, tiến hành chưng trong khoảng 14-19 phút là vừa chín tới là có thể dùng được.
– Món chè tổ yến chưng táo đỏ có mùi và hương vị rất đặc trưng nên sẽ ngon hơn khi dùng nóng.
Tổ yến chưng đường phèn là một hương vị mới rất dễ ru lòng tất cả thực khách ưa món yến. Hạt sen hầm bở mềm, ăn kèm sợi yến giòn sật, long nhãn ngòn ngọt trong vị nước dùng ngọt thơm của táo đỏ, thêm vị ngọt mát của đường phèn, chỉ một muỗng thôi nhưng chứa đựng bao miếng ngon để thưởng thức. Với yến, dư vị chính là điểm thành công của món ăn.
Tổ yến tiềm gà ác thuốc Bắc được coi là món ăn chuẩn nhất trong thực đơn của nhiều đầu bếp tên tuổi. Để chuẩn bị cho nước dùng nấu súp, đầu bếp phải dùng 15 nguyên liệu, tạo hương thơm man mác vị sâm quy, kỳ tử, nước gà đen hầm, thịt hun khói, và ngọt ngào vị táo tàu, táo đỏ, sâm quy, nấm thủy tiên, rất hợp để đưa đẩy vị yến. Gà ác tiềm với yến được coi là món ăn chính trong bữa tiệc.
Sau khi nạo cơm dừa từ trái dừa, cho cơm dừa vào trái dừa rồi thêm vào 2 hũ yến chưng đường phèn, 6 hạt bạch quả tươi và 5gr kỷ tử, rót thêm 1 ít nước dừa tươi lên mặt cho nước xâm xấp mặt, rồi lấy nắp dừa đậy lại. Bắc một nồi nước sôi lên bếp, cho hấp inox vào rồi cho nguyên trái dừa vào nồi đậy nắp và chưng trong 15 phút với lửa lớn là đã hoàn thành.
Cho yến sào, đông trùng cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị vào thố cùng nước lọc ngập phần nguyên liệu, chưng cách thủy khoảng 25 – 30 phút. Thêm đường phèn hoặc đường hoa mai cho độ ngọt vừa ăn. Để nguội và thưởng thức.
 
Chè yến hấp đường phèn. Món ăn này được chế biến khá công phu. Tổ yến sau khi ngâm nước cho rã thành sợi và nhặt hết các chất bẩn bám vào, sợi yến sẽ có màu trắng lục nhạt, nhỏ và dai giống như sợi miến.
Yến chưng đường phèn có công dụng bổ phổi, làm đẹp da và giúp tăng cường sức khoẻ.
Chè yến hấp đường phèn. Món ăn này được chế biến khá công phu. Tổ yến sau khi ngâm nước cho rã thành sợi và nhặt hết các chất bẩn bám vào, sợi yến sẽ có màu trắng lục nhạt, nhỏ và dai giống như sợi miến.
Yến chưng đường phèn có công dụng bổ phổi, làm đẹp da và giúp tăng cường sức khỏe.
 

One thought on “Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Yến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.