Biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu khéo léo, “ghi điểm” tuyệt đối

Tết Nguyên Đán đang đến, việc biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu cũng là việc được nhiều người quan tâm. Vì đây cũng là thời điểm lý tưởng để các bạn trẻ đang yêu nhau về thăm và ra mắt gia đình 2 bên. Vào dịp này, rất nhiều người băn khoăn không biết nên biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu như thế nào để chiếm được tình cảm, và gây ấn tượng với lần gặp đầu tiên.

Mục lục

1. Ý nghĩa của việc biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu

Việc lựa chọn và biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu là hành động thể hiện tình cảm, gây được ấn tượng tốt đẹp của bạn đối với bố mẹ chồng/vợ tương lai. Bên cạnh đó, đây cũng là món quà Tết tri ân, cảm ơn họ đã sinh thành và dưỡng dục vợ/chồng tương lai của bạn. Ngoài ra, đó cũng là một phép lịch sự khi đến chơi nhà người yêu dịp Tết.

Tặng quà Tết cho bố mẹ người yêu

Ý nghĩa của việc tặng quà tết cho gia đình người yêu

Khi biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu cũng thể hiện rằng bạn thật sự nghiêm túc trong mối quan hệ này. Giúp bạn chiếm được thiện cảm và nhận được sự ủng hộ của gia đình người yêu, giúp mối quan hệ của hai người được đi xa hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn quà Tết biếu bố mẹ người yêu không phải là một việc dễ dàng. Nếu tặng quà thiếu tinh tế, có thể tạo ra những ấn tượng không mấy tốt đẹp trong lần gặp đầu tiên.

2. Nên chuẩn bị những gì trước khi gặp bố mẹ người yêu?

Dịp Tết là một trong những cơ hội tuyệt vời để bạn thăm hỏi, gặp gỡ và tặng quà Tết cho bố mẹ người yêu thể điều này hiện tấm lòng và sự quan tâm của bạn dành cho bố mẹ và gia đình người yêu và cũng là dịp để bạn hiểu thêm về gia đình người yêu, có thời gian trò chuyện cũng như tặng quà Tết cho nhà người yêu những món quà ý nghĩa cũng tăng thêm thiện cảm của gia đình người yêu với bạn.

Tặng quà Tết cho bố mẹ người yêu

Cách chọn quà Tết tặng cho bố mẹ người yêu

Nếu bạn cũng đang băn khoăn trong việc lựa chọn nên tặng quà Tết như thế nào cho nhà bạn trai, quà Tết cho bố mẹ người yêu của mình. Hãy tham khảo những gì mà Bửu Yến gợi ý bên dưới để lựa chọn cho mình một món quà biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu vừa chuẩn, vừa ý nghĩa nhất nhé!

2.1 Hiểu sơ về gia đình người yêu trước khi biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu

Khi bạn càng có nhiều thông tin về gia đình người ấy, bạn càng tự tin hơn trong ngày ra mắt cũng như khi biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu. Dựa trên những thông tin đó bạn có thể chuẩn bị những món quà Tết tặng gia đình người yêu phù hợp. Và khi trò chuyện sẽ không vô tình nói đến những vấn đề mà gia đình người yêu không thích.

biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu

Tìm hiểu gia cảnh trước khi mua quà biếu Tết cho bố mẹ người yêu

Do vậy, việc tìm hiểu thông tin, khai thác thông tin này từ chính người yêu của bạn sẽ là một cách tốt nhất để ngày ra mắt được diễn ra suôn sẻ.

2.2 Chọn quà Tết phù hợp với sở thích bố mẹ người yêu

Hãy bắt đầu tìm hiểu thông tin và sở thích của các thành viên trong gia đình người yêu. Cách tốt và nhanh nhất là hỏi người yêu cụ thể về mọi người trong gia đình họ. Trước khi chọn và biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu. Bạn nên chủ động tìm hiểu để biết được một vài thông tin cơ bản liên quan đến bố mẹ người yêu như: sở thích, thói quen sinh hoạt, ăn uống,…

Biếu quà têt bố mẹ người yêu

Tìm hiểu sở thích của bố mẹ người yêu

Khi có được những thông tin cần thiết, điều này sẽ giúp bạn chọn được những món quà phù hợp hơn. Và việc biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu không còn quá khó khăn. Bên cạnh đó những món quà Tết tặng bố mẹ người yêu cũng trở nên có ý nghĩa hơn.

2.3 Chọn quà Tết phù hợp với đặc trưng vùng miền nhà người yêu

Khi chọn mua quà để biếu quà Tết cho nhà người yêu, bạn nên chú ý đến văn hóa, thời tiết, đặc trưng của vùng miền mà nhà người yêu đang ở. Ví dụ miền Bắc thường lạnh nên bạn có thể chọn mua những sản phẩm giữ ấm cho cơ thể làm quà tặng, người miền Bắc còn có truyền thống trưng hoa đào trong nhà ngày Tết.

Chọn quà Tết phù hợp với đặc trưng vùng miền nhà người yêu

Lựa chọn tặng quà tết cho gia đình người yêu phù hợp với đặc trưng vùng miền

Ở miền Bắc vẫn giữ nhiều phong tục, truyền thống cũng như nhiều điều kiêng kỵ cho năm mới nên bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước khi chọn quà… Còn nếu người yêu bạn ở miền Nam thì thường trưng hoa mai ngày Tết, cùng với thời tiết ấm và dễ chịu hơn. Tìm hiểu những đặc trưng, phong tục Tết tại vùng miền làm cho bạn hiểu thêm về gia đình người yêu và cũng giúp bạn chọn được những món quà phù hợp làm cho gia đình người yêu vui lòng.

2.4 Lựa chọn màu sắc món quà tinh tế

Khi chọn biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu, điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là màu sắc của món quà. Để dễ dàng ghi được điểm với gia đình người yêu khi biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu. Bạn nên chọn những gam màu tươi sáng, đẹp mắt, phù hợp với dịp Tết.

Hộp quà Tết 100k là những hộp trái cây sấy luôn rất sang trọng và đẹp mắt

Lựa chọn màu sắc tặng quà tết cho gia đình người yêu tinh tế

Ví dụ như các màu đỏ, vàng, cam, xanh… Hãy tránh chọn màu là những gam tối như xám hay đen, hoặc trắng,… Những gam màu trầm buồn không hợp với không khí tươi vui ngày Tết để biếu cho bố mẹ người yêu trong dịp Tết đâu nhé.

2.5 Chọn thời gian phù hợp để tặng quà Tết cho gia đình người yêu

Chọn thời gian phù hợp để tặng quà Tết cho gia đình người yêu

Lựa chọn thời gian phù hợp để đến thăm nhà và tặng quà Tết cho bố mẹ người yêu

Thời gian phù hợp để đến thăm nhà và tặng quà Tết cho gia đình người yêu còn tùy thuộc và nhiều yếu tố như khoảng cách địa lý hay lịch nghỉ Tết. Nếu bạn đang ở gần gia đình người yêu thì có thể biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu vào khoảng 2 đến 3 tuần trước Tết, còn nếu bạn ở xa thì có thể cùng người yêu đến thăm nhà và biếu quà Tết trong kỳ nghỉ Tết của bạn.

Xem thêm: Top 19 Món quà Tết cho bố mẹ ý nghĩa tỏ lòng hiếu thảo

3. Những điều nên nói khi biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu

Có lẽ lần đầu về nhà người yêu ra mắt, không có mấy ai không cảm thấy lo lắng và hồi hộp. Nhưng bạn cũng không cần phải quá căng thẳng, bởi chỉ cần chuẩn bị kỹ lưỡng một chút, lần gặp mặt đầu tiên sẽ trôi qua một cách êm đẹp. Thông thường, khi gặp lần đầu, bố mẹ người yêu sẽ hỏi bạn nhiều câu hỏi liên quan đến gia đình, công việc. Việc của bạn là trả lời một cách khéo léo và lần lượt từng vấn đề là được.

Những điều nên nói khi Biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu

Những điều nên nói khi tặng quà tết cho gia đình người yêu

Để không khí buổi trò chuyện không quá căng thẳng, bạn có thể chuyển chủ đề sang các vấn đề khác như: thời sự, thời tiết, hay các sở thích chung,… Và đặc biệt tránh, không nên nhắc đến các vấn đề về: tôn giáo, chính trị, thu nhập, lương thưởng, các quan điểm cá nhân,… Những chủ đề này thường gây ra những gay gắt, xung đột khác nhau, và gây nên những ác cảm không đáng có.

4. Biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu – Top 9 món quà giúp bạn “ghi điểm”

Quà Tết dùng để biếu cho bố mẹ người yêu là một phần quan trọng để “ghi điểm” trong lòng ba mẹ đối phương dịp Tết đến. Bởi món quà tặng vừa là một phép lịch sự giúp bạn thể hiện cách đối nhân xử thế với những người xung quanh. Giúp bạn thể hiện tấm lòng của mình trong buổi gặp mặt gia đình.

giỏ quà Tết 150k hợp với từng đối tượng

Gợi ý tuyệt vời biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu

Bởi thế, việc lựa chọn biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu sao cho ý nghĩa. Để bố mẹ người yêu thấy được sự ân cần và tấm lòng của mình là hết sức quan trọng. Dưới đây, Bửu Yến sẽ gợi ý cho bạn một vài món quà hợp lý để tặng quà Tết cho gia đình người yêu nhé.

4.1 Giỏ quà biếu Tết bố mẹ người yêu

Giỏ quà Tết được nhiều người lựa chọn để làm quà biếu Tết, bởi nó được bày trí khá đẹp mắt, sang trọng và đầy đủ ý nghĩa. Những giỏ quà Tết cũng khá đa dạng, có những loại giỏ quà Tết gồm bánh kẹo, mứt Tết, lại có những giỏ quà Tết trái cây tươi sức khỏe cùng những giỏ quà Tết hoa tươi. Nó là món quà Tết khá đa dạng để bạn lựa chọn tặng quà Tết cho gia đình người yêu.

Xem thêm: 133+ mẫu giỏ quà Tết đẹp, cao cấp 2024

4.1.1 Giỏ trái cây

Giỏ hoa quả là món quà thường được dùng để thay cho lời nói để bày tỏ tình cảm của bạn để gửi tặng quà Tết cho gia đình người yêu. Lựa chọn hoa quả tươi và chất lượng, là những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe sẽ dễ dàng gây ấn tượng khi biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu.

Giỏ hoa quả biếu quà tết cho bố mẹ người yêu

Tặng quà tết cho gia đình người yêu bằng giỏ trái cây tươi

Đây sẽ là giỏ quà Tết dinh dưỡng, thiết thực và ý nghĩa, bạn sẽ thể hiện được mình là một người chu đáo, ân cần, cẩn thận. Giúp gia đình người yêu đánh giá bạn là người tinh tế, biết để ý đến những ý nghĩa thực sự của món quà dùng để tặng quà Tết cho gia đình người yêu. 

4.1.2 Giỏ bánh kẹo ngọt

Có thể nói, giỏ quà Tết là một trong những món quà tặng được nhiều người lựa chọn nhất vào những dịp quan trọng, đặc biệt là lễ Tết. Đây là gợi ý an toàn nhưng vẫn giữ được trọn vẹn ý nghĩa của ngày Tết. Trong khi mà bạn đang phân vân chưa biết chọn cái gì làm quà để biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu thì đây chính là lựa chọn tốt dành cho bạn.

Quà tặng Tết cho doanh nghiệp lan tỏa thương hiệu

Giỏ quà Tết Sagogift biếu bố mẹ người yêu

Quà Tết là các thức quà đặc trưng ngày Tết như trái cây, bánh kẹo, trà, mứt, … Giỏ quà Tết để biếu bố mẹ người yêu có ý nghĩa như gửi tặng một cái Tết đầy màu sắc, sung túc hơn tới bố mẹ người yêu. Bởi những thức quà trong một giỏ quà Tết đều là những món đặc trưng cần có trong ngày Tết.

Xem thêm: Hộp quà Tết cao cấp 2024 – Quà tặng Tết ý nghĩa, độc đáo

4.1.3 Giỏ hoa tươi đẹp

Giỏ hoa tươi đẹp

Tặng quà Tết cho bố mẹ người yêu bằng một giỏ hoa tươi đẹp

Tết đến, xuân về trăm hoa đua nở, một giỏ quà Tết với các loại hoa tươi khác nhau mang ý nghĩa tươi mới, thịnh vượng và tài lộc. Bạn có thể lựa chọn các loại hoa để tặng bố mẹ người yêu như: hoa đồng tiền, hoa lan, hoa hồng, hoa cúc,… Biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu với giỏ hoa tươi kèm những lời chúc ý nghĩa là món quà được bố mẹ chồng/vợ tương lai yêu thích.

4.2 Rượu vang cho bố người yêu

Rượu vang là món quà Tết rất được ưa chuộng khi chọn để làm món quà gặp mặt ngày Tết. Ngoài hình thức sang trọng sẵn có, thì rượu vang còn là loại đồ uống cực tốt cho sắc đẹp và sức khỏe. Được lên men tự nhiên với hoa quả chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Nên đây được xem là một trong những món để biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu rất lý tưởng.

Quà Tết rượu vang

Biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu bằng rượu vang thượng hạng

Ngoài ra việc thưởng thức rượu vang trong những ngày đầu xuân còn được xem như là một sự may mắn, nồng nhiệt. Khi không biết nên biếu quà Tết gì cho nhà bạn gái/ bạn trai vào dịp đầu năm mới. Thì Rượu vang là một món quà khuyên được chọn lựa, bởi ý nghĩa độc đáo của nó. Màu đỏ của rượu vang còn là biểu tượng, tượng trưng cho sự may mắn, an khang trong cuộc sống. 

4.3 Khăn len cho mẹ người yêu

Khăn len cho mẹ người yêu

Tặng khăn len cho bố mẹ người yêu dịp Tết

Nếu gia đình người yêu bạn ở tại các tỉnh phía Bắc, về mùa Đông thường lạnh giá, rét buốt. Vậy thì một chiếc khăn len với tông màu nhã nhặn, sẽ là món quà Tết nhiều tình cảm dành tặng cho bố mẹ người yêu. Khiến họ cảm nhận được tình cảm, sự quan tâm, chăm sóc thật tâm, chân thành của bạn với con của họ. Và chắc chắn bạn sẽ nhận được sự đồng thuận cho tình yêu của hai bạn.

4.4 Vải áo dài tơ tằm cho mẹ người yêu

Vải áo dài tơ tằm cho mẹ người yêu

Chọn vải áo dài tơ tằm với màu sắc phù hợp làm quà Tết cho mẹ người yêu

Để thể hiện sự chu đáo, tỉ mỉ của bạn, một mảnh vải áo dài tơ tằm với họa tiết thanh lịch làm quà biếu Tết cho bố mẹ người yêu sẽ là món quà thực sự ý nghĩa. Tuy nhiên, để chọn được màu vải cũng như họa tiết ưng ý, bạn cần hiểu được sở thích của mẹ người ấy. Việc tìm hiểu tính cách, sở thích của mẹ người yêu là việc bạn cần làm đầu tiên. Biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu là vải tơ tằm sẽ khiến mẹ người ấy cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc của bạn.

4.5 Caravat cho bố người yêu

Caravat cho bố người yêu

Tặng caravat làm quà Tết cho bố người yêu

Khi lựa chọn vải áo dài cho mẹ người yêu, bạn nên tặng kèm caravat cho bố người yêu. Thể hiện sự quan tâm sâu sắc của bạn đến bố mẹ, gia đình người yêu, sẽ gây được cảm tình tốt với các bậc phụ huynh. Bạn có thể lựa chọn màu vải áo dài và màu của caravat có sự tương đồng nhau để tạo điểm nhấn đặc biệt trong món quà Tết biếu bố mẹ người yêu nhé!

4.6 Quà tặng sức khỏe cho bố mẹ người yêu

Việc chăm sóc sức khỏe là nhu cầu được mọi người hết sức quan tâm, đặc biệt là những người lớn tuổi. Ngoài sản phẩm Yến sào ở trên thì những thực phẩm tốt cho sức khỏe khác như: đông trùng hạ thảo, nhụy hoa nghệ tây, nhân sâm,… cũng là món quà vô cùng phù hợp dùng để biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu.

4.6.1 Quà Tết Yến sào

Hộp quà Tết gồm những sản phẩm Yến sào để biếu quà cho bố mẹ người yêu là rất phù hợp, món quà sang trọng và đầy ý nghĩa. Tổ yến sào chứa hàm lượng dinh dưỡng quý giá là món quà sức khỏe trân quý dành để biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu. Có thể nói, trong số những quà tặng sức khỏe, yến sào thượng hạng là một trong những món quà đáng quý nhất.

nguyên liệu làm yến chưng hạt chia đường phèn

Món quà sức khỏe biếu bố mẹ người yêu dịp Tết: Yến sào Bửu Yến

Bởi sự lành tính, hầu như ai cũng dùng được thường xuyên sử dụng tổ yến sào cao cấp là cách để tẩm bổ sức khỏe tốt được nhiều người, đặc biệt là các bậc phụ huynh lựa chọn. Chọn yến sào để biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu là chọn món quà chan chứa tình thương, và ý nghĩa. Nó còn thể hiện sự quan tâm, gửi gắm tâm ý của mình đến bố mẹ người yêu.

Xem thêm: Tổ yến sào tinh chế cao cấp Bửu Yến – 100% yến thật

4.6.2 Nhân sâm Hàn Quốc

Nhân sâm Hàn Quốc là một loại thảo dược chỉ được dùng cho vua chúa ngày xưa, với nhiều chức năng tốt cho sức khỏe của người bệnh và người lớn tuổi. Những công dụng chủ yếu của nhân sâm bao gồm: giảm căng thẳng mệt mỏi, kích thích hệ thống miễn dịch,…

quà tặng Tết bình rượu ngâm nhân sâm

Nhân sâm Hàn Quốc biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu

Ngoài ra, nó còn giúp điều trị bệnh tiểu đường, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư,… Bên cạnh đó, một tác dụng lớn của nhân sâm đó chính là tăng sức chịu đựng, là món quà biếu Tết bố mẹ người yêu vô cùng quý giá.

4.6.3 Đông trùng hạ thảo

Là một trong những loại dược liệu quý hiếm, đông trùng hạ thảo được sử dụng để hỗ trợ phòng ngừa hình thành các khối u gây ung thư. Ngoài ra còn, phòng ngừa các bệnh đột tử do đông máu, và bảo vệ chức năng gan, thận,…

Đông trùng hạ thảo biếu bố mẹ chồng

Đông trùng hạ thảo biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu

Chọn biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu với giỏ quà Tết sức khỏe với các loại đông trùng hạ thảo, là một món quà hết sức ý nghĩa, sang trọng. Tạo được nhiều thiện cảm với gia đình người yêu trong lần gặp mặt đầu tiên.

4.6.4 Saffron (Nhụy hoa nghệ tây)

Sản phẩm tốt cho sức khỏe tặng bố mẹ người yêu dịp tết

Biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu với saffron tốt cho sức khỏe

Là một bài thuốc trong việc hỗ trợ tiêu hóa, giảm huyết áp, phòng ngừa các bệnh về tim mạch,… Saffron là món quà sức khỏe cao cấp mà bạn có thể lựa chọn để làm quà biếu Tết cho bố mẹ người yêu. Được sử dụng như một loại trà uống hàng ngày, nó thực sự là một món quà Tết tiện lợi, dễ dàng sử dụng và được nhiều người yêu thích.

4.6.5 Thực phẩm chức năng

Với nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau từ nhiều dược phẩm khác nhau được tạo thành trong thực phẩm chức năng. Chúng có nhiều công dụng bổ trợ, hỗ trợ tốt cho sức khỏe của người trung niên, và người già.

Thực phẩm chức năng tặng bố mẹ chồng

Thực phẩm chức năng tặng bố mẹ người yêu

Vì vậy, biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu, lựa chọn sản phẩm thực phẩm chức năng. Nó sẽ là một món quà tặng sức khỏe ý nghĩa tặng cho ba mẹ người yêu, chiếm được cảm tình từ họ.

4.7 Đặc sản quê hương

Những món đặc sản từ quê hương hay vùng miền nơi bạn sinh ra và lớn lên. Cũng là gợi ý tuyệt vời, để chọn làm biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu mà bạn nên tham khảo.

giỏ quà Tết đặc sản quê hương

Tặng quà tết cho gia đình người yêu: đặc sản quê hương

Món quà này không quá cầu kỳ hay đắt tiền nhưng nó lại mang một ý nghĩa rất riêng, và thú vị. Việc biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu là những đặc sản quê hương và trò chuyện về nó cũng tăng thêm sự thân mật cho buổi gặp mặt.

4.8 Bộ ấm trà và trà ngon

Chọn và biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu là bộ ly tách ấm trà sứ là món quà rất thiết thực, có tính ứng dụng và trang trí cao. Chọn biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu không những cần ý nghĩa về mặt giá trị vật chất mà còn mang ý nghĩa rất lớn về giá trị tinh thần.

Tặng quà tết cho gia đình tặng trà và bộ ấm trà

Bộ ấm trà là món quà biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu hoàn hảo

Vì vậy chọn quà tặng Tết là bộ ly tách ấm trà sứ là món quà Tết thể hiện được tâm ý, thưởng trà là một nét truyền thống lâu đời Việt Nam. Bạn có thể chọn thêm những loại trà ngon để biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu kèm với bộ ấm trà đây sẽ là một món quà tặng Tết tuyệt vời. Để gửi tới bố mẹ người yêu của bạn thay cho lời chúc cuộc sống luôn đủ đầy như những tách trà, an bình và thảnh thơi.

4.9 Bộ mỹ phẩm chăm sóc da cho mẹ

Khi bước vào độ tuổi trung niên, da của phụ nữ thường bắt đầu chuyển sang lão hóa nhanh chóng. Việc bổ sung các dưỡng chất, dinh dưỡng cho da để da được tươi sáng, không bị hình thành các đốm nâu, xạm da là việc rất cần thiết.

Mỹ phẩm chăm sóc da tặng mẹ chồng dịp Tết

Biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu bằng bộ mỹ phẩm cao cấp

Vì thế, việc biếu hộp quà Tết cao cấp làm quà Tết cho mẹ chồng/vợ tương lai là một bộ mỹ phẩm chăm sóc da cho người trung tuổi sẽ là món quà hết sức ý nghĩa. Chắc chắn sẽ được mẹ người yêu hết sức yêu thích và tăng được thiện cảm đối với bạn.

5. Những món đồ “đại kỵ” – không nên tặng dịp Tết

Theo quan niệm của người Việt, một số “thứ” sẽ đem lại điều không may mắn trong năm mới. Và việc trao tặng nhau những “thứ” được cho là không may mắn cũng được kiêng kỵ theo từng vùng miền. Và thông thường, những điều được kiêng kỵ trong năm mới trên hầu hết tại cả 3 miền như: Hạt tiêu, các vật sắc nhọn, và khăn tay,…

Những món quà không nên biếu ngày Tết

Những món quà không nên biếu ngày Tết

Với truyền thống “Có kiêng có lành”, nên người Việt Nam vẫn giữ văn hóa kiêng cữ những thứ không đem may mắn vào đầu năm. Vì thế khi chọn lựa và biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu, bạn nên tránh tặng những thứ này. Để không trở thành người kém tinh tế trong mắt gia đình người yêu của mình nhé!

5.1 Hạt tiêu

Hầu hết người Việt Nam, đặc biệt là những gia đình gốc Hoa đều giữ văn hóa kiêng kỵ việc biếu quà Tết là hạt tiêu. Vì theo quan niệm hạt tiêu có vị cay, nồng, đắng đều là những thứ nhiều người kiêng kỵ. Vì theo quan niệm của người xưa cho rằng, niềm tin trao tặng nhau những thứ ngọt ngào thì cả năm mới sẽ gặp nhiều may mắn.

theo quan niệm của người xưa không nên tặng hạt tiêu vào dịp Tết

Theo quan niệm của người xưa không nên tặng hạt tiêu vào dịp Tết

Bên cạnh đó, nhiều người tin rằng tên gọi trong từ hạt tiêu có nghĩa là “tiêu tùng”, “tiêu tán”,… Vì vậy bạn nên tránh lựa chọn hạt tiêu để biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu để tránh sự không may mắn, xui xẻo trong năm mới. Và sẽ bị gia đình người yêu đánh giá là kém tinh tế, sẽ làm mất thiện cảm ngay từ lần gặp đầu tiên.

5.2 Dao, kéo và những vật sắc nhọn

Nếu lựa chọn quà tặng cho ngày Tết, bạn đừng bao giờ lựa chọn những vật sắc nhọn như dao, kéo, dĩa, đinh,… để biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu hay bất kỳ ai. Đây là một trong những điều tối kỵ trong năm mới. Quan niệm xưa cho rằng những vật sắc nhọn là đại diện cho việc chia cắt, cắt đứt mối quan hệ, cắt đứt sự may mắn, sinh mạng,…

không biếu quà Tết bố mẹ người yêu bằng vật dụng sắc nhọn

Không biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu bằng những vật dụng sắc nhọn

Theo phong thủy thì những vật sắc nhọn thường mang trong nó tà khí, sắc lạnh. Vì thế, nếu dùng làm quà biếu ngày Tết cũng giống như mang xui xẻo trong cả năm đến cho người nhận. Bạn nên dành tặng những vật dụng này vào những dịp khác trong năm, không nên tặng vào ngày đầu năm mới.

5.3 Khăn tay

Khăn tay thường được người sử dụng dùng để lau mồ hôi, nước mắt,… Đây đều là những điều đại diện cho sự khổ cực, đau lòng, tủi hờn. Khăn tay cũng thường xuyên được tặng vào những ngày gia đình có tang sự, nó thể hiện cho sự chia ly.

Không nên tặng khăn tay

Không nên lựa chọn khăn tay làm quà biếu Tết

Vào những ngày đầu năm, người ta thường sẽ kiêng không biếu quà Tết cho người khác khăn tay. Vì đó giống như một điềm báo đại diện cho sự không may mắn, báo hiệu một năm mới khó khăn và đau khổ. Vì vậy khi chọn lựa biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu bạn nên tránh chọn khăn tay để trở nên tinh tế hơn trong mắt gia đình người yêu nhé

5.4 Thú cưng, vật nuôi

Trong quan niệm dân gian, các loại thú cưng như chó hay mèo (đặc biệt là chó mèo đen). Chúng đều mang trong mình một nguồn năng lượng âm, có khả năng thu hút tà khí rất mạnh.

Không nên tặng gương soi và mèo

Không nên tặng thú cưng, vật nuôi vào ngày Tết

Việc tặng chó mèo, thú cưng vào ngày Tết đều đem lại những điều không may mắn vào năm mới. Vì thế, để không bị bố mẹ người yêu đánh giá là thiếu hiểu biết, bạn không nên dùng thú cưng làm món quà biếu Tết cho bố mẹ người yêu.

5.5 Tặng diêm, bật lửa là điều cấm kị

Cũng theo quan niệm dân gian, các vật dụng tạo ra lửa, nước, đều là các vật dụng không thể được tặng trong ngày lễ Tết. Chúng là vật phẩm mang trong mình phúc khí và may mắn, nếu tặng những vật này, người tặng sẽ mất đi sự may mắn.

Những đồ vật liên quan đến lửa và nước

Không nên dùng diêm, bật lửa làm quà biếu Tết cho bố mẹ người yêu

Ngoài ra, còn gặp phải những việc xui xẻo không đáng có. Vì thế, trong dân gian có câu “có kiêng có lành”, để tránh gặp những chuyện không may thì bạn không nên tặng diêm hay bật lửa nhé!

5.6 Không nên tặng mực

Không nên tặng mực

Không nên tặng mực cho bố mẹ người yêu vào ngày Tết

“Đen như mực” đó là câu nói được lưu truyền trong dân từ lâu. Vì thế, trong những ngày đầu năm mới, người ta cũng kiêng không tặng mực cho nhau. Để tránh mang những điều xui xẻo đến cho đối phương. Và khi biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu, bạn cần tránh không biếu tặng mực, để không bị bố mẹ người yêu “ác cảm” với bạn ngay từ lần gặp đầu tiên nhé!

6. Những mẹo nhỏ giúp bạn ghi điểm 10 với gia đình người yêu

Để có một buổi gặp mặt vui vẻ thì bạn nên có sự chuẩn bị kỹ càng cho buổi gặp mặt này. Việc tìm hiểu một số thông tin như: nên biếu quà Tết vào ngày nào, nói gì khi biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu,… Để buổi gặp mặt được tự nhiên và thoải mái nhất. Đây là một vài lưu ý mà Bửu Yến gợi ý cho bạn để chuẩn bị cho buổi thăm gia đình người yêu vào dịp Tết 2024 này được thuận lợi nhất nhé!

6.1 Ăn mặc lịch sự, chỉn chu

Ngoài việc chuẩn bị quà để biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu, thì trang phục cũng là một cách để tạo thiện cảm cho buổi ra mắt gia đình người yêu dịp Tết. Đối với các bạn nữ để gây ấn tượng tốt gia đình người yêu thì bạn nên chọn phong cách lịch sự, thoải mái, dịu dàng. Nên trang điểm nhẹ nhàng và đầu tóc gọn gàng, chỉn chu sẽ tạo thiện cảm tốt hơn.

Lựa chọn trang phục gọn gàng, chỉnh tề

Trang phục lịch sự, chỉnh tề vừa là tôn trọng chính mình và người đối diện

Còn các bạn nam, thì áo sơ mi hoặc áo thun có cổ là sự lựa chọn bạn nên ưu tiên. Chỉ cần bạn lựa chọn những trang phục gọn gàng, chỉnh tề để thể hiện sự tinh tế, chỉn chu. Đây là bạn đã thành công trong bước đầu để lại ấn tượng tốt cho gia đình bố mẹ người yêu

6.2 Đến nhà người yêu đúng giờ đã hẹn

Khi đến thăm hỏi và tặng quà tết cho gia đình người yêu, bạn nên đến đúng giờ hẹn. Đó là cách đầu tiên để thể hiện sự tôn trọng trong bất kỳ cuộc hẹn nào, nhất là đối với hai bậc phụ huynh của người yêu.

Quà Tết cho người cao tuổi

Đến hẹn đúng giờ để gây thiện cảm tốt hơn

Đặc biệt là khi bạn đã hẹn đến chúc Tết bố mẹ của người yêu, thì việc đến đúng giờ sẽ tạo được nhiều thiện cảm cho buổi gặp mặt. Bạn nên canh thời gian để chuẩn bị tươm tất, chỉn chu về quần áo, quà tặng và có thể đến sớm hơn 15 phút để thể hiện thành ý của bạn.

6.3 Nên chuẩn bị vài câu chúc tết

Cuối cùng là bạn nên chuẩn bị những lời chúc khi đến biếu quà Tết, để không bị lúng túng trong lần gặp mặt đầu tiên này. Chuẩn bị những lời chúc Tết từ trước, sẽ giúp bạn tự tin hơn trong khi giao tiếp với gia đình người yêu.

Chuẩn bị câu chúc Tết

Một lời chúc Tết hay sẽ gây được thiện cảm với gia đình người yêu

Gửi tặng nhau những lời cầu chúc năm mới may mắn, hạnh phúc khi biếu quà Tết sẽ khiến bố mẹ người yêu thoải mái và có cảm giác vui vẻ, gần gũi hơn trong buổi gặp này. Bạn có thể tham khảo qua những câu chúc sau:

  • Con chúc gia đình mình có nhiều sức khỏe trong năm mới. Vạn điều như ý.
  • Mùa xuân đến, con (cháu) xin chúc ông bà, cô chú một năm mới gặt hái nhiều may mắn, dồi dào sức khỏe ạ!
  • Chúc cô chú có một năm mới sức khỏe, bình an, phát lộc và hạnh phúc.
  • Năm mới đến, con chúc cả đại gia đình mình có một năm mới luôn luôn hạnh phúc và thịnh vượng, bình an về sức khỏe, dồi dào tình cảm. Vượt qua mọi khó khăn và luôn có cuộc sống an bình…

6.4 Cần tế nhị trong cư xử – giữ khoảng cách với người yêu

Khi đến ra mắt, chúc Tết gia đình người yêu, ngoài việc cư xử tế nhị, tinh tế, bạn cũng nên giữ một khoảng cách nhất định với người yêu. Tránh những hành động thân mật thái quá, gây phản cảm cho phụ huynh, bố mẹ người yêu.

Cần tế nhị trong cư xử – giữ khoảng cách với người yêu

Cần tế nhị và giữ khoảng cách với người yêu trước mặt bố mẹ

Vì sẽ để lại ấn tượng không mấy tốt đẹp trong mắt bố mẹ người yêu. Vì thế, để không bị “đánh giá” là thiếu tế nhị, lịch sự, bạn nên có những hành động chuẩn mực với người yêu trước mặt phụ huynh nhé.

6.5 Đừng quá phô trương

Đến nhà người yêu chơi dịp Tết, là thời gian để bạn và gia đình người yêu tìm hiểu lẫn nhau. Bạn nên tìm điểm chung giữa hai bên để giao tiếp để cho cuộc trò chuyện trở nên nhẹ nhàng và dễ hiểu lẫn nhau hơn.

Đừng quá phô trương

Không nên quá phô trương khi đến gặp bố mẹ người yêu

Và tuyệt đối, không quá phô trương, “khoe” về thành tích và gia cảnh nhà mình nếu nhà người yêu không tương xứng. Điều này sẽ khiến bố mẹ người yêu không thoải mái, và khả năng mối quan hệ của các bạn sẽ không được ủng hộ nhé!

6.6 Quan sát phụ giúp bố mẹ người yêu

Khi đến thăm nhà người yêu, bạn cần tinh tế quan sát mọi người, nếu cảm thấy có ai đó cần bạn giúp đỡ, phụ giúp. Bạn đừng ngần ngại mà hãy sắn tay áo lên thể hiện sự đảm đang, hiểu chuyện của mình.

Quan sát phụ giúp bố mẹ người yêu

Phụ giúp bố mẹ người yêu giúp gia đình người yêu đánh giá tốt hơn về con dâu/rể tương lai

Nếu bạn là nữ, thấy mẹ người yêu đang chuẩn bị cơm, hãy phụ nhặt rau và trò chuyện cùng. Hoặc nếu bạn là nam, thấy bố người yêu làm gà, vịt, có thể phụ nhặt lông,… Việc này sẽ làm tăng thêm thiện cảm của bố mẹ người yêu đối với bạn.

6.7 Tóc tai gọn gàng

Người lớn tuổi thường không thích người yêu của con mình tóc xanh, đỏ hay quá luộm thuộm. Vì thế, để tránh gây ra những phản cảm không đáng có, bạn nên chủ động cắt gọn tóc tai, nên để tóc tối màu như: màu nâu, màu đen, màu hạt dẻ,…

Tóc tai gọn gàng

Luôn chỉn chu và gọn gàng, tóc tai màu sắc không quá nổi bật

Một người gọn gàng, chỉnh tề vẫn luôn thu hút được thiện cảm của người khác hơn. Hơn thế đây là dịp hết sức quan trọng để bạn “ghi điểm” với bố mẹ người yêu. Vì thế, hãy luôn gọn gàng và chỉn chu nhất nhé!

6.8 Không nhắn tin, gọi điện trong bữa cơm

Không nhắn tin, gọi điện trong bữa cơm

Không nên nhắn tin, gọi điện trong bữa cơm

Trong bữa cơm, bạn nên để điện thoại ở chế độ im lặng, khi đến chơi chúc Tết bố mẹ người yêu. Bạn không nên quá tập trung vào điện thoại, mà hãy dành thời gian này để kết nối với gia đình, bố mẹ người yêu nhé. Nếu bạn chốc chốc lại cầm điện thoại để nhắn tin hay gọi điện, đó thực sự là một hành động khá “thô lỗ” và gây mất thiện cảm với bố mẹ người yêu.

6.9 Biết điểm dừng đúng lúc

Trong mâm cơm ngày Tết, mọi người thường sẽ chúc rượu, bia lẫn nhau. Bạn cần phải biết điểm dừng đúng lúc để không khiến mình bị “say xỉn” làm hình ảnh của bạn bị xấu đi trong mắt bố mẹ người yêu.

Biết điểm dừng đúng lúc

Luôn biết điểm dừng đúng lúc để không gây nên những rắc rối không đáng có

Ngoài ra, bạn cũng không nên cứ “thao thao bất tuyệt” về câu chuyện của mình mà không quan tâm đến thái độ của bố mẹ người yêu. Bạn cần điểm dừng đúng lúc để không bị bố mẹ người yêu đánh giá là thiếu tinh tế và không đáng tin cậy.

Trên đây là kinh nghiệm chọn và biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu tinh tế, tạo ấn tượng tốt cho gia đình người yêu mà Bửu Yến gợi ý đến bạn. Hy vọng bài viết này mang lại những thông tin bổ ích dành cho bạn. Giúp bạn có những cách đơn giản, đẹp mắt nhưng không kém phần chỉn chu, sang trọng để tặng quà Tết cho gia đình người yêu nhé!

3 thoughts on “Biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu khéo léo, “ghi điểm” tuyệt đối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *