Cách làm bánh trung thu Đài Loan trứng chảy thơm ngon, lạ miệng

Bánh trung thu Đài Loan có vô vàn những loại bánh vô cùng độc đáo cho mùa trung thu. Từ những chiếc bánh trung thu Đài Loan ngàn lớp, đến những chiếc bánh trung thu Đài Loan trứng chảy, hay Lava,… Tất cả đã tạo nên thương hiệu bánh trung thu Đài Loan đi khắp mọi nơi trên thế giới, và được chấp nhận, yêu thích.

1. Bánh trung thu Đài Loan trứng chảy

Bánh trung thu Đài Loan trứng chảy

Bánh trung thu Đài Loan trứng chảy

Bánh trung thu Đài Loan trứng chảy là dòng bánh trung thu Đài Loan khá nổi tiếng. Không chỉ bởi sự thơm ngon, mới lạ trong phần nhân bánh chảy nước mềm mịn, phần vỏ bánh mềm mềm dai dai. Bánh trung thu Đài Loan trứng chảy còn được tạo hình với nhiều hình thù độc đáo, tạo sự thích thú cho người thưởng thức.

2. Bánh trung thu ngàn lớp Đài Loan

Bánh trung thu Đài Loan ngàn lớp

Bánh trung thu Đài Loan ngàn lớp

Là loại bánh trung thu được rất nhiều người yêu thích, bánh trung thu ngàn lớp Đài Loan là một cái tên gây nên sự tò mò đối với những ai chưa từng nếm thử qua. Với phần vỏ bánh được chế biến khá kỳ công, tốn nhiều công đoạn. Thì thành phẩm bánh trung thu Đài Loan ngàn lớp sẽ không phụ công người làm đã tâm huyết làm ra những chiếc bánh xinh đẹp.

3. Bánh trung thu Lava Đài Loan

bánh trung thu Đài Loan lava

Bánh trung thu Đài Loan lava

Bánh trung thu Lava Đài Loan nhìn có vẻ gần giống với dòng bánh trung thu thu Đài Loan trứng chảy. Thế nhưng ở hai dòng bánh này có sự khác biệt về phần nguyên liệu làm bánh. Chình vì sự khác biệt cơ bản này, nên dù trông hai loại có vẻ giống nhau nhưng hương vị bánh là hoàn toàn khác nhau.

4. Cách làm bánh trung thu Đài Loan trứng chảy

Để đáp ứng mong muốn học cách làm bánh trung thu Đài Loan trứng chảy một cách chi tiết, đơn giản, dễ làm nhất cho người mới bắt đầu. Trong phần này, Bửu Yến sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu Đài Loan trứng chảy đơn giản tại nhà. Hãy cùng theo dõi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bảng giá bánh trung thu cao cấp – cập nhật mới nhất 2023

25+ thương hiệu bánh trung thu ngon nhất nổi tiếng TPHCM

4.1 Nguyên liệu làm bánh trung thu trứng chảy Đài Loan

Để làm được những chiếc bánh trung thu trứng chảy Đài Loan ngon, chuẩn vị. Thì việc chuẩn bị nguyên vật liệu đầy đủ, kỹ càng sẽ làm món bánh khi ăn sẽ thơm ngon, chuẩn vị nhất. Đem lại sự hoàn hảo, thơm ngon, bùi béo cho những chiếc bánh sau khi ra lò.

4.1.1 Nguyên liệu làm nhân trứng chảy

Phần nguyên liệu làm nhân trứng chảy là phần vô cùng quan trọng, nó quyết định toàn bộ sự thành công hay thất bại của món bánh. Để làm phần nhân trứng chảy được “đúng bài”, “chuẩn vị” chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu làm nhân trứng chảy

Nguyên liệu làm nhân trứng chảy

– 6 lòng đỏ trứng muối (đã làm chín)

– 75 ml sữa tươi không đường

– 75 gram whipping cream

– 50 gram sữa đặc

– 30 gram bơ nhạt (đun chảy)

– 10 gram bột lion custard

– 3 gram gelatin lá

– 1/4 muỗng cafe muối

– màu thực phẩm (tùy thích)

4.1.2 Nguyên liệu làm nhân khoai môn – khoai lang

Ngoài phần nhân trứng chảy, phần nhân quan trọng khác nữa chính là phần nhân chính giữa dùng để bọc phần nhân trứng chảy, và tạo độ dẻo mịn, không ngán cho chiếc bánh. Để làm phần nhân khoai môn, khoai lang tím này, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu làm nhân khoai môn - khoai lang tím

Nguyên liệu làm nhân khoai môn – khoai lang tím

– 90 gram khoai môn

– 90 gram khoai lang tím

– 20 gram bột mì đa dụng

– 15 gram bột bắp

– 17 gram đường

– 25 gram dầu dừa

– 90 ml nước tinh khiết

– 1/4 muỗng cafe muối

4.1.3 Nguyên liệu làm nhân mochi

Phần nhân mochi chính là phần nhân khiến cho bánh ăn được dẻo dai mềm mịn hơn, đối với những tín đồ mochi thì đây đúng là loại bánh đem lại cảm giác hưởng thụ thật sự. Để làm phần nhân mochi độc đáo, dẻo dai cho phần nhân bánh được vị ngon nhân đôi, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm nhân mochi cho bánh

Chuẩn bị nguyên liệu làm nhân mochi cho bánh

– 50 gram bột nếp

– 50 ml sữa tươi không đường

– 15 gram đường

– 5 gram dầu ăn

4.1.4 Nguyên liệu làm phần bột nước

Nếu phần nhân bánh làm nên sự đặc biệt, độc đáo của bánh trung thu Đài Loan trứng chảy. Thì phần vỏ bánh lại có sự quan trọng riêng, nó làm cho bánh có thể giòn tan hoặc dẻo mềm. Đây cũng là một phần vô cùng quan trọng trong chiếc bánh. Để làm vỏ bánh trung thu trứng chảy Đài Loan phần bột nước, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu làm phần vỏ bột nước bánh trứng chảy

Chuẩn bị nguyên liệu làm phần vỏ bột nước bánh trứng chảy

– 160 gram bột mì đa dụng

– 30 gram đường bột

– 50 gram bơ nhạt

– 50 ml nước tinh khiết

– màu thực phẩm (tùy thích)

4.1.5 Nguyên liệu làm phần bột dầu

Thêm một phần không thể thiếu để tạo nên sự độc đáo, ngon bùi, béo ngậy của chiếc bánh trung thu Đài Loan trứng chảy đó chính là phần bột dầu để làm lớp vỏ bánh. Vỏ bánh càng ngon, khi ăn bánh sẽ càng hấp dẫn hơn. Để làm lớp vỏ bánh phần bột dầu, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu gồm:

Nguyên liệu làm vỏ bột dầu bánh trung thu Đài Loan trứng chảy

Nguyên liệu làm vỏ bột dầu bánh trung thu Đài Loan trứng chảy

– 130 gram bột mì đa dụng

– 52 gram mỡ trừu

– màu thực phẩm (tùy thích)

4.2 Cách làm bánh trung thu Đài Loan trứng chảy

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, chúng ta tiến hành cách làm bánh trung thu Đài Loan trứng chảy đặc biệt thơm ngon theo các bước hướng dẫn như sau:

4.2.1 Cách làm nhân bánh trứng chảy Đài Loan

Làm nhân trứng chảy Đài Loan là phần vô cùng quan trọng để bánh sau khi nướng sẽ có lớp trứng chảy sền sệt bên trong, và khi được cắt ra sẽ chảy ra trông rất hấp dẫn. Để làm được phần nhân trứng chảy chuẩn đúng điệu chúng ta cần làm theo các bước như sau:

Hướng dẫn cách làm nhân trứng chảy bánh trung thu Đài Loan

Hướng dẫn cách làm nhân trứng chảy bánh trung thu Đài Loan

 • Bước 1: Đầu tiên cho phần lòng đỏ trứng muối đã được làm chín vào rây, rây nhuyễn trứng vào trong một cái tô sao cho trứng sau khi nhuyễn sẽ mịn, không lợn cợn.
 • Bước 2: Sau khi tán nhuyễn trứng muối, cho thêm 10 gram bột lion custard, 50 gram sữa đặc, 30 gram bơ nhạt đun chảy và một chút muối vào trong tô, sau đó khuấy đều thành một hỗn hợp sốt sền sệt.
 • Bước 3: Tiếp theo cho thêm 75 gram whipping cream cùng với 75 ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều lên thêm một lần nữa.
 • Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa trộn được ở bước 3 vào 1 cái chảo, đun trên bếp gas với lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đều, mịn và bốc khói thì tắt bếp và cho thêm vào 3 gram gelatin đã ngâm nở (ngâm bằng nước lạnh)
 • Bước 5: Cho thêm màu thực phẩm vào (tùy bạn thích màu gì, hoặc không cần cho cũng được) để cho nhân trứng chảy được đậm màu hơn. Khuấy đều thấy thành hỗn hợp sốt sệt sệt và đều màu, nhấc chảo xuống và để nguội.
 • Bước 6: Sau khi hỗn hợp nguội, đổ vào khay, bọc cling film lại và đem đi làm đông trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất khoảng 6 tiếng.

Xem thêm: 23+ mẫu hộp bánh trung thu cao cấp, sang trọng 2023

4.2.2 Cách làm phần nhân khoai môn, khoai lang

Sau khi đã làm phần nhân trứng chảy, chúng ta chuẩn bị nguyên liệu là tiến hành làm phần nhân khoai môn, khoai lang. Để làm phần nhân này ngon hơn, chúng ta nên chọn khoai lang và khoai môn còn tươi mới, không bị khô, sượng. Để làm phần nhân khoai môn, khoai lang, chúng ta làm theo công thức như sau:

Cách làm nhân khoai môn - khoai lang

Hướng dẫn cách làm nhân khoai môn – khoai lang

 • Bước 1: Rửa sạch khoai môn và khoai lang, sau đó gọt bỏ vỏ, thái khúc và đem đi hấp cách thủy khoảng 15 phút cho khoai chín mềm.
 • Bước 2: Trong khi chờ khoai chín, chúng ta chuẩn bị một tô gồm 20 gram bột mì đa dụng, 15 gram bột bắp, 17 gram đường trắng, ¼ muỗng canh muối và 90 ml nước lọc. Khuấy đều hỗn hợp trong tô cho đều
 • Bước 3: Sau khi khoai đã chín, lấy ra và đổ khoai sau khi hấp chín vào rây, và rây khoai vào tô nước hỗn hợp đã trộn sẵn trước đó (ở bước 2) cho khoai mềm, mịn và không lợn cợn.
 • Bước 4: Sau khi ray xong khoai, khuấy đều hỗn hợp lên, và đổ hỗn hợp khoai vào chảo và sên trên bếp gas với lửa nhỏ. Khuấy thật đều tay để nhân khoai không bị dính dưới đáy chảo. 
 • Bước 5: Khi nhân đã bắt đầu nóng và bốc khói, cho thêm 12 gram dầu dừa vào, khuấy đều cho dầu dừa hòa quyện đều vào nhân khoai. Cho tiếp phần còn lại của dầu dừa vào chảo và khuấy đều đến khi thấy nhân khô mềm lại thành một khối không chảy xệ thì tắt bếp, và để nguội rồi chia đều vo viên, bọc lại giữ lạnh đến khi dùng.

4.2.3 Cách làm phần nhân mochi

Tiếp tục trong cách làm bánh trung thu Đài Loan trứng chảy, chúng ta chuyển sang phần làm nhân mochi cho bánh. Để làm phần nhân bánh mochi được mềm, dẻo, dai chúng ta cùng tiến hành làm theo các bước sau đây:

Cách làm bánh trung thu Đài Loan trứng chảy phần bánh mochi

Cách làm bánh trung thu Đài Loan trứng chảy phần bánh mochi

 • Bước 1: Dùng 1 tô lớn, cho 50 gram bột nếp, 15 gram đường, và 50 ml sữa tươi không đường. Trộn đều hỗn hợp cho thật dẻo mịn, sau đó cho thêm 5 gram dầu ăn để sau khi hấp chín, mochi không bị quá dính tay. Tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp thật nhuyễn và hòa quyện vào nhau.
 • Bước 2: Đem tô bột đi hấp khoảng 15 phút. Sau khi hấp chín, chia mochi thành những phần bằng nhau (số lượng bằng với số nhân bánh trứng chảy đã làm). Sau đó vo viên và đem đi cán mỏng.

4.2.4 Cách làm phần bột nước

Để làm phần vỏ bánh thơm ngon, dẻo mềm, trong phần này, chúng ta sẽ cùng nhau làm phần bột nước cho vỏ bánh trung thu Đài Loan trứng chảy. Để làm phần bột nước, chúng ta cần làm theo công thức như sau:

Cách làm phần bột nước bánh trung thu Đài Loan trứng chảy

Cách làm phần bột nước bánh trung thu Đài Loan trứng chảy

 • Bước 1: Đầu tiên rây 160 gram bột mì đa dụng và 30 gram đường bột vào chung một cái tô lớn. Sau đó cho thêm 50 gram bơ nhạt để mềm còn lạnh vào tô bột, tiếp đó, dùng tay trộn đều hỗn hợp cho bột và bơ kết dính lại với nhau.
 • Bước 2: Tiếp đến cho thêm 50 ml nước lọc vào trong tô, tiếp tục nhào bằng tay cho đến khi bột ngậm nước và kết dính lại thành một khối. Nhào đến khi bột trở thành một khối dẻo mịn không dính tay là được.
 • Bước 3: Chia bột thành 2 phần, một phần 240 gram để làm vỏ bánh, phần còn lại để tạo màu và làm chi tiết trang trí cho bánh.
 • Bước 4: Quét lớp màu lên 240 gram bột vỏ bánh (cái này tùy thích không bắt buộc). Sau đó nhào bột cho màu hòa quyện vào với bột vỏ bánh, khi bột đã lên đều màu, chia bột thành nhiều phần bằng nhau (số lượng bằng với số nhân bánh). Sau đó bọc kín bằng cling film và để bột nghỉ 20 phút.

4.2.5 Cách làm phần bột dầu

Đây là thành phần cuối cùng của bánh trung thu Đài Loan trứng chảy. Để làm phần bột dầu ngon, chúng ta cần làm theo những bước sau:

Cách làm phần bột dầu

Cách làm phần bột dầu bánh trung thu trứng chảy Đài Loan

 • Bước 1: Rây 130 gram bột mì đa dụng vào tô, sau đó cho thêm 52 gram shortening (mỡ trừu) vào, dùng tay nhào cho 2 nguyên liệu hòa quyện, kết dính vào nhau thành một khối.
 • Bước 2: Để cho bột lên màu được đẹp mắt hơn, cho thêm một ít màu vào, tiếp tục nhào bột bằng tay cho khối bột lên màu đều và đẹp.
 • Bước 3: Sau khi bột đã được nhào kỹ, lên màu đều, tiếp theo chia bột thành những phần bằng nhau (số lượng bằng với số bột dầu). Sau đó bọc kín bằng cling film và để bột nghỉ 20 phút.

4.2.6 Cách làm bánh trung thu Đài Loan trứng chảy

Sau khi đã chuẩn bị xong hết từng phần bánh trung thu Đài Loan trứng chảy, chúng ta tiến hành làm bánh trung thu Đài Loan trứng chảy. Trong phần này chúng ta cần lưu ý khi làm nhân trứng chảy phải luôn giữ cho nhân trứng đông đá, khi làm sẽ đơn giản và bánh khi ăn sẽ ngon hơn. Vậy tiến hành làm bánh trung thu Đài Loan trứng chảy ngay thôi nào!

Cách làm bánh trung thu Đài Loan trứng chảy

Cách làm bánh trung thu Đài Loan trứng chảy

 • Bước 1: Nhân trứng chảy sau khi đã giữ đông 6 tiếng, đem ra, chia thành những phần bằng nhau (số lượng bằng số viên khoai môn). Lưu ý: trong quá trình làm, phải luôn giữ cho nhân trứng chảy đông đá.
 • Bước 2: Bọc nhân trứng chảy vào chính giữa nhân khoai, tiếp tục làm đến khi hết phần nhân trứng chảy và nhân khoai thì dừng.
 • Bước 3: Sau khi chờ bột nghỉ xong, lấy phần bột nước nặn dẹp và cho phần bột dầu vào giữa phần bột nước rồi gói lại. Lăn viên bột đã gói giữa 2 lòng bàn tay cho phần bột vỏ bánh thành hình dài thuôn thì đem đi cán dẹp.
 • Bước 4: Cán dẹp phần bột vỏ bánh vừa phải, sau đó cuộn bột lại thành nhiều lớp. Và lặp lại quá trình cán dẹp bột, tiếp tục cuộn lại thêm một lần nữa và cán dẹp miếng bột, rồi đem đi gói nhân bánh.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu trứng chảy Đài Loan

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu trứng chảy Đài Loan

 • Bước 5: Đặt miếng bột mochi đã được cán dẹp lên miếng vỏ bánh (đã được cán ở bước 4), sau đó đặt phần nhân khoai (đã làm ở bước 2) vào chính giữa mặt miếng bột bánh mochi. Sau đó dùng tay gói phần vỏ bánh sao cho ôm trọn phần nhân bánh.
 • Bước 6: Lấy phần bột dư đã chuẩn bị trước đem đi trang trí cho bánh, làm phần tai, mắt, mũi, râu và bụng để tạo hình chú chuột con.
 • Bước 7: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước khi nướng, sau đó đem nướng bánh lần 1 trong vòng 15 phút. Sau khi nướng khoảng 15 phút, lấy khay bánh ra, để nguội 10 phút, sau đó quét một lớp dầu mè mỏng lên khắp mặt bánh.
 • Bước 8: Đem nướng lần 2 ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút. Sau khi nướng lần 2 lúc này bánh đã chín, lấy bánh ra và để nguội, chờ thưởng thức thôi.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm bánh Đài Loan trứng chảy ngàn lớp với công thức vô cùng đơn giản và siêu siêu ngon rồi. Hy vọng bài viết này của Bửu Yến sẽ giúp bạn có thể tự làm bánh trung thu trứng chảy Đài Loan tại nhà một cách dễ dàng nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Bảng giá bánh trung thu Phúc Long cập nhật mới nhất 2023

Bảng giá bánh trung thu Bảo Ngọc 2023 cập nhật mới nhất

3 thoughts on “Cách làm bánh trung thu Đài Loan trứng chảy thơm ngon, lạ miệng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *